Hà Nội gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà lưu niệm cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam nhân dịp buổi gặp mặt.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà lưu niệm cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam nhân dịp buổi gặp mặt.
TPO - Sáng 6/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979-7/1/2019).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu dành một phút tưởng niệm các đồng chí, đồng bào đã chiến đấu, hi sinh xương máu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pôn Pốt. Các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện tham gia chiến đấu tại Campuchia cũng ôn lại quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân Campuchia với sự giúp đỡ của quân đội nhân dân Việt Nam đánh đổ chế độ diệt chủng, mang lại sự hồi sinh cho đất nước Chùa Tháp

Hà Nội gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam ảnh 1 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà cho các gia đình cựu quân tình nguyện khó khăn

Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, đáp lời kêu gọi khẩn thiết của Mặt trận Đoàn kết Cứu nước Campuchia, của nhân dân Campuchia anh em, Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam đã thực hiện quyền tự vệ chính đáng của mình, đập tan các hành động xâm lược, cùng với nhân dân Campuchia và sự ủng hộ của bạn bè trên thế giới đánh đổ chế độ diệt chủng vào ngày 7/1/1979.

“Chúng ta không bao giờ quên câu nói của Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong chuyến thăm chính thức Việt Nam: Không có sự giúp đỡ của Việt Nam thì không có ngày 7 tháng Giêng, không có ngày 7 tháng Giêng năm 1979 thì không có Campuchia ngày nay”, bà Hương nói.

Theo bà Hương, dù qua rất nhiều khó khăn, thử thách với những thăng trầm của lịch sử, nhưng tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia trong 50 năm quan hệ ngoại giao sẽ không ngừng được củng cố và phát triển, trở thành tài sản vô giá, thiêng liêng và bền vững của hai dân tộc.

Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia thành phố Hà Nội sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống, vun đắp cho mối quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Hà Nội gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam ảnh 2 Đại sứ Campuchia tại Việt Nam trao huy hiệu của Cựu chiến binh Campuchia cho các cựu quân tình nguyện tiêu biểu

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Prak Nguôn Hông nhấn mạnh, chiến thắng ngày 7/1/1979 chính là sự hồi sinh lần thứ hai cho nhân dân Campuchia, đem lại niềm tin vào tương lai dân tộc; là sự kiện có thật trong lịch sử, không thể bị bóp méo và hủy hoại; góp phần thay đổi đất nước Campuchia từ chiến tranh, đau khổ trở thành một đất nước hòa bình, phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia, ngài Đại sứ bày tỏ sự biết ơn chân thành và sâu sắc trước tình cảm và sự giúp đỡ của nước Việt Nam anh em; tin tưởng tình hữu nghị giữa hai dân tộc Campuchia và Việt Nam tiếp tục phát triển vững chắc, gặt hái được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Phủ Lý thực hiện giãn cách xã hội đối với 13 phường, xã từ 0 giờ sáng nay, 24/9 - Ảnh: Hoàng Long

Hà Nam giảm quy mô giãn cách xã hội tại thành phố Phủ Lý

TPO - Sau khi ban hành quyết định 1690/QĐ/UBND về thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý từ 18 giờ chiều ngày 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành văn bản thay thế. Nội dung văn bản mới này quyết định giảm quy mô giãn cách xã hội từ toàn thành phố xuống một phần địa bàn của 13 phường, xã đang là vùng tâm dịch.
Chung cư cũ ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 Ảnh: Nhật Minh

Thủ tướng Chính phủ: Vùng xanh, học sinh có thể trở lại trường

TP - “Tình hình thay đổi thì nhiệm vụ thay đổi, tổ chức thực hiện, lãnh đạo, chỉ đạo cũng phải thay đổi. Chúng ta đang xây dựng hướng dẫn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, sáng 23/9.
Hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 6 kết hợp với đới gió đông gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ.

Bão số 6 suy yếu, mưa mở rộng ra miền Bắc

TPO - Bão số 6 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam trong đêm qua và tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp. Tuy nhiên, hoàn lưu của vùng áp thấp kết hợp với đới gió đông nên mưa lớn mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.