Hà Nội gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà lưu niệm cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam nhân dịp buổi gặp mặt.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà lưu niệm cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam nhân dịp buổi gặp mặt.
TPO - Sáng 6/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979-7/1/2019).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu dành một phút tưởng niệm các đồng chí, đồng bào đã chiến đấu, hi sinh xương máu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pôn Pốt. Các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện tham gia chiến đấu tại Campuchia cũng ôn lại quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân Campuchia với sự giúp đỡ của quân đội nhân dân Việt Nam đánh đổ chế độ diệt chủng, mang lại sự hồi sinh cho đất nước Chùa Tháp

Hà Nội gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà cho các gia đình cựu quân tình nguyện khó khăn

Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, đáp lời kêu gọi khẩn thiết của Mặt trận Đoàn kết Cứu nước Campuchia, của nhân dân Campuchia anh em, Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam đã thực hiện quyền tự vệ chính đáng của mình, đập tan các hành động xâm lược, cùng với nhân dân Campuchia và sự ủng hộ của bạn bè trên thế giới đánh đổ chế độ diệt chủng vào ngày 7/1/1979.

“Chúng ta không bao giờ quên câu nói của Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong chuyến thăm chính thức Việt Nam: Không có sự giúp đỡ của Việt Nam thì không có ngày 7 tháng Giêng, không có ngày 7 tháng Giêng năm 1979 thì không có Campuchia ngày nay”, bà Hương nói.

Theo bà Hương, dù qua rất nhiều khó khăn, thử thách với những thăng trầm của lịch sử, nhưng tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia trong 50 năm quan hệ ngoại giao sẽ không ngừng được củng cố và phát triển, trở thành tài sản vô giá, thiêng liêng và bền vững của hai dân tộc.

Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia thành phố Hà Nội sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống, vun đắp cho mối quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Hà Nội gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam ảnh 2

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam trao huy hiệu của Cựu chiến binh Campuchia cho các cựu quân tình nguyện tiêu biểu

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Prak Nguôn Hông nhấn mạnh, chiến thắng ngày 7/1/1979 chính là sự hồi sinh lần thứ hai cho nhân dân Campuchia, đem lại niềm tin vào tương lai dân tộc; là sự kiện có thật trong lịch sử, không thể bị bóp méo và hủy hoại; góp phần thay đổi đất nước Campuchia từ chiến tranh, đau khổ trở thành một đất nước hòa bình, phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia, ngài Đại sứ bày tỏ sự biết ơn chân thành và sâu sắc trước tình cảm và sự giúp đỡ của nước Việt Nam anh em; tin tưởng tình hữu nghị giữa hai dân tộc Campuchia và Việt Nam tiếp tục phát triển vững chắc, gặt hái được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực.

MỚI - NÓNG