Hà Nội được tặng 10 nghìn bộ xét nghiệm SARS-CoV2

Hà Nội được tặng 10 nghìn bộ xét nghiệm SARS-CoV2
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống tiêm chủng VNVC trao tặng Sở Y tế TP Hà Nội 10.000 bộ xét nghiệm Virus SARS-CoV-2 loại cao cấp Rt - Rpcr và 12.000 Mặt nạ chống giọt bắn, kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch, với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, có hơn 20 nghìn người dân thủ đô trở về từ Đà Nẵng là yếu tố nguy cơ bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng, việc nhanh chóng tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp có độ chính xác cao là nhu cầu cấp thiết nhằm nhanh chóng phát hiện người mắc bệnh, khoanh vùng dập dịch, bảo vệ Thủ đô.  Nhu cầu xét nghiệm tăng cao dẫn đến tình trạng thiếu bộ xét nghiệm chuyên sâu, đồng thời thiếu trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế cũng đang là thách thức lớn trong công tác chống dịch COVID-19 của không chỉ Hà Nội.

Hà Nội được tặng 10 nghìn bộ xét nghiệm SARS-CoV2 ảnh 1 Lãnh đạo BV Đa khoa Tâm Anh trao tặng 10 nghìn bộ xét nghiệm cho đại diện Sở Y tế TP Hà Nội sáng nay

Với tinh thần chung sức, đồng lòng, hành động kịp thời chống lại dịch Covid-19, sáng 7/8, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ở Hà Nội và Hệ thống VNVC đã trao tặng 10.000 bộ xét nghiệm cao cấp RT- rPCR KIT cùng 12.000 mặt nạ chống giọt bắn trị giá lên tới 6 tỷ đồng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.Hà Nội.

Hành động đầy ý nghĩa và kịp thời này của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống VNVC đã thể hiện trách nhiệm cộng đồng của những hệ thống y tế ngoài công lập nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”. Đồng thời thể hiện mong muốn được chia sẻ, động viên hướng về những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 đang hoành hành tại Việt Nam.

10.000 Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn sẽ được phân bổ đến các cơ sở y tế và lực lượng cán bộ hiện đang làm việc ở các bệnh viện, khu cách ly, nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực của thành phố.

Hà Nội được tặng 10 nghìn bộ xét nghiệm SARS-CoV2 ảnh 2 Bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất đã được Cơ quan chuyên môn về thẩm định sản phẩm y tế của WHO công nhận

LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR là bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất đã được Cơ quan chuyên môn về thẩm định sản phẩm y tế của WHO công nhận vào ngày 26/04/2020. Bộ xét nghiệm này được sản xuất theo quy trình hết sức nghiêm ngặt và được kiểm định các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu, độ chính xác, độ lặp lại. Bộ xét nghiệm RT - rPCR được sử dụng tại Việt Nam với hiệu quả phát hiện bệnh cao và được rất nhiều quốc gia trên thế giới đặt hàng sản xuất.

Mặt nạ chống giọt bắn là một phương tiện giúp giảm nguy cơ tiếp xúc giọt bắn từ người đối diện trong quá trình đón tiếp, hướng dẫn, đặc biệt là khám và chữa trị cho bệnh nhân. Mặt nạ phòng dịch là vật dụng bảo hộ có vai trò quan trọng đặc biệt đối với các cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch trong việc bảo vệ bản thân và chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện cũng như tại các khu cách ly.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sớm triển khai công tác phòng chống dịch. Ngay từ những ngày đầu tháng 02/2020, bệnh viện đã xây dựng khu khám sàng lọc và khu cấp cứu với đầy đủ quy trình khám, chữa bệnh cao cấp của bệnh viện mà vẫn đảm bảo sàng lọc tốt các nguồn lây nhiễm. Là bệnh viện đa khoa cao cấp với nhiều chuyên khoa mũi nhọn, nổi tiếng về đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi, dịch vụ cao cấp và chất lượng điều trị tốt, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh luôn được đánh giá là điểm đến an toàn cho người bệnh nói riêng và người dân thành phố nói chung trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

MỚI - NÓNG