Hà Nội dừng toàn bộ không gian đi bộ từ 30/4

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội dừng toàn bộ không gian đi bộ từ 30/4
TPO - UBND quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 30/4/2021 để phòng chống dịch COVID-19.

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có thông báo về việc tạm dừng tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Thông báo nêu rõ, để hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-10 và thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm thông báo tạm dừng việc tổ chức hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 30/4/2021.

Hoạt động của các không gian đi bộ trên địa bàn quận chỉ tiếp tục được hoạt động trở lại sau khi được phép của UBND thành phố Hà Nội.

Trước đó, Thành uỷ Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Thành uỷ Hà Nội nhận định, hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ở những nước có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng.

"Ở trong nước, tuy đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh và nhập cảnh trái phép. Đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, các biện pháp phòng, chống dịch", văn bản nêu.

Thành ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K kết hợp tiêm vắc-xin trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện, hội nghị và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 và trong các hoạt động của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp và phải thực hiện nghiêm các biện pháp và nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG