Hà Nội đồng ý kỷ luật, giáng chức cán bộ liên quan vụ 8B Lê Trực

Dự án 8B Lê Trực
Dự án 8B Lê Trực
TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 1344 do Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng ký đồng ý với nội dung đề xuất xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức của Sở Xây dựng và quận Ba Đình để xảy ra sai phạm tại công trình số 8B Lê Trực (phường Điện Biên, Ba Đình). 

Theo đó, UBND thành phố đồng ý với đề xuất về việc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức của Sở Xây dựng và của UBND quận Ba Đình liên quan đến việc để xảy ra sai phạm tại công trình xây dựng số 8B Lê Trực (phường Điện Biên). Đồng thời thành phố yêu cầu tập thể lãnh đạo UBND quận Ba Đình nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận, không để xảy ra các vi phạm tương tự trên địa bàn. 

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Xây dựng rút kinh nghiệm trong việc quản lý, bàn giao, tiếp nhận đội ngũ cán bộ, công chức khi có sự điều chỉnh về bộ máy, tổ chức của Sở.

Trước đó, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi thành phố quyết định hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân liên quan. Cụ thể, tập thể Thanh tra Đội Xây dựng quận Ba Đình và tập thể Thanh tra Sở Xây dựng, nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Tập thể Phòng Quản lý và cấp phép xây dựng, nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đối với cá nhân, theo báo cáo căn cứ tại mục C - Kết luận của Thanh tra thành phố Hà Nội “Việc xây dựng của chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát và việc quản lý TTXD của các cơ quan nhà nước đã có vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng”, trên cơ sở báo cáo đề xuất của Hội đồng, Giám đốc Sở quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Hoàng Ngọc Vinh - Phó Chánh Thanh tra với hình thức kỷ luật khiển trách; ông Nguyễn Cương Quyết - Đội trưởng Độ Thanh tra Xây dựng Ba Đình, hình thức kỷ luật giáng chức, chuyển công tác khác. Đối với ông Phạm Hùng Phương - Đội phó Đội Thanh tra Xây dựng Ba Đình, hình thức kỷ luật giáng chức, chuyển công tác khác, không giao nhiệm vụ quản lý TTXD. Với ông Lê Văn Đức - Phó phòng phụ trách, phòng Quản lý và cấp phép Xây dựng, hình thức kỷ luật kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đối với các cán bộ, viên chức có vi phạm thuộc thẩm quyền xem xét, kiến nghị của Hội đồng kỷ luật Thanh tra Sở Xây dựng, Giám đốc Sở quyết định ban hành quyết định xử lý kỷ luật với 4 cán bộ gồm: ông Nguyễn Tiến Dũng - Thanh tra viên, nguyên tổ trưởng Tổ TTXD phường Điện Biên, thuộc đội Thanh tra Xây dựng quận Ba Đình áp dụng hình thức buộc thôi việc, nhưng do đã chuyển công tác nên thông báo đến địa phương nơi cư trú và nơi công tác hiện nay. Ông Phạm Quốc Hùng - chuyên viên đội TTXD quận Ba Đình, áp dụng hình thức cảnh cáo, chuyển công tác khác. Ông An Quốc Việt - Cán sự đội TTXD quận Ba Đình, áp dụng hình thức cảnh cáo, chuyển công tác khác.

Báo cáo cũng nêu rõ đối với trường hợp đã nghỉ hưu là ông Nguyễn Quốc Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng và bà Lê Thị Nhung - Nguyên Trưởng phòng Quản lý và Cấp phép xây dựng, không thuộc đối tượng áp dụng các quy định xử lý kỷ luật đối với công chức quy định tại Nghị định số 34/2011/NĐ-CP.

Còn theo báo cáo của UBND quận Ba Đình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Mạnh Quân - Chủ tịch UBND phường Điện Biên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.
Kỷ lục buồn

Kỷ lục buồn

TP - Tối qua 15/5, ghi nhận một kỷ lục buồn của chúng ta kể từ suốt 4 “làn sóng” đại dịch COVID-19 gần hai năm qua: 131 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành phố, và đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong trong đợt dịch mới này!