Vụ 8B Lê Trực: Thành phố sẽ quyết liệt hơn

Vụ 8B Lê Trực Hà Nội tới đây sẽ làm quyết liệt hơn
Vụ 8B Lê Trực Hà Nội tới đây sẽ làm quyết liệt hơn
TPO - "Chúng tôi sẽ có thái độ quyết liệt hơn với chủ đầu tư, sắp tới sẽ làm việc này quyết liệt hơn”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh trao đổi với cử tri ngày 8/3.  

Hàng loạt những vấn đề nóng diễn ra trên địa bàn Hà Nội được cử tri nêu kiến nghị. Ông Nguyễn Hồng Toán (quận Tây Hồ) đánh giá cao việc tổ chức cưỡng chế tại công trình 8B Lê Trực, hay resort “mọc” ở Vườn quốc gia Ba Vì, tuy nhiên ông đề nghị phải rút kinh nghiệm trong việc xử lý cán bộ.

“Cần giáng chức, quy trách nhiệm người đứng đầu đơn vị đó. Anh là người đứng đầu mà lại không sao cả, như vậy thì không thể chống tham nhũng được. Nếu để địa phương mình, nơi mình làm việc xảy ra sai sót thì trước hết người đứng đầu phải nhận trách nhiệm”, cử tri Toán đề nghị.

Tương tự, cử tri Phạm Đạt (Ba Đình) cũng cho rằng, việc xử lý vụ việc ở 8B Lê Trực, hay vụ chặt hạ cây xanh ở Hà Nội “chưa nghiêm túc, chưa dám tự phê bình” mà chỉ để cho cán bộ cấp xã, phường chịu trách nhiệm. 

“Cấp trên làm gì? Sao lại chỉ để cho cán bộ lèm nhèm chịu trách nhiệm? Cái đó không đúng, vì sao lãnh đạo cấp cao lại để xảy ra như thế? Sau đó mới nói đến cán bộ thanh tra cấp dưới. Cứ đổi cho cấp dưới là không nên. Làm như thế là không trung thực”, cử tri nêu.

Giải đáp những kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết, vụ việc 8B Lê Trực thành phố đã có chỉ đạo quyết liệt. Chủ đầu tư không nghiêm túc thực hiện, thành phố đã quyết định cưỡng chế. “Sắp tới sẽ làm việc này quyết liệt hơn. Tôi vừa trao đổi với Chủ tịch UBND quận Ba Đình là phải có thái độ quyết liệt với chủ đầu tư”, ông Khanh cho hay.

Vụ xây resort ở rừng Quốc gia ở Ba Vì, ông Khanh cho biết, TP đã thành lập đoàn kiểm tra, quan điểm là “chỉ đạo quyết liệt, nghiêm khắc”. Theo ông Khanh, diễn biến vụ việc bắt đầu từ xã, lên huyện và trước đó UBND TP đã có yêu cầu báo cáo, nhưng việc này còn chậm. “Sắp tới sẽ phải xem xét trách nhiệm cụ thể”, ông Khanh khẳng định.

Đối với vụ việc chặt hạ cây xanh, ông Khanh cũng thừa nhận “có việc còn chưa nghiêm túc”. Điều này đã được rút kinh nghiệm chỉ đạo và một số nơi đã làm tốt hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.