Hà Nội: Đã xác định nguyên nhân 2 học sinh bị sốt trong ngày đầu trở lại trường

TPO - Trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường (4/5), trên địa bàn quận Hà Đông phát hiện 2 học sinh bị sốt, 1 trường hợp đo xác định 37,3 độ C và 1 trường hợp ở trường THCS Kiến Hưng xác định gần 38 độ C. Ngay sau đó, nhà trường đã tổ chức cách ly để theo dõi.

Chiều 5/5, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hà Đông (Hà Nội) đã thông tin về tình hình sức khỏe của 2 học sinh phát hiện bị sốt trong ngày đầu tiên trở lại trường hôm qua (4/5).

Cụ thể, ngày 4/5, trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường, trên địa bàn quận Hà Đông phát hiện 2 học sinh bị sốt, 1 trường hợp đo xác định 37,3 độ C và 1 trường hợp ở trường THCS Kiến Hưng xác định gần 38 độ C. Ngay sau đó, nhà trường đã tổ chức cách ly để theo dõi.

Khoảng 1 giờ sau khi đo nhiệt độ, 1 trường hợp học sinh có mức nhiệt 37,3 độ C đã hạ nhiệt còn 36,7 độ C và được tiếp tục học.

"Theo báo cáo của nhà trường, cháu học sinh này nhà ở cách xa trường, tự đạp xe đến lớp với quãng đường dài, do vậy thân nhiệt tăng. Sau khi được nhà trường, bộ phận y tế đưa vào nghỉ ngơi, thân nhiệt cháu đã xuống và vào học bình thường, không có vấn đề gì", bà Hương nói.

Với trường hợp thứ hai tại trường THCS Kiến Hưng, sau khi được cho cách ly, thân nhiệt vẫn giữ mức 37,5 độ C nên lãnh đạo nhà trường đã trao đổi với phụ huynh học sinh và đề nghị đưa về nhà theo dõi thêm.

"Nhà trường cũng đã thông tin với y tế phường, gia đình và kiểm tra chẩn đoán xác định, cháu bị viêm amidan dẫn đến sốt. Sau khi được đưa về nhà chăm sóc và cơ quan y tế theo dõi, đến hôm nay, cháu đã bớt sốt, sức khỏe bình thường. Gia đình cũng cháu hay, sáng nay, cháu nói đã ổn, muốn đi học lại nhưng chúng tôi đã đề nghị cơ quan y tế, nhà trường tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe, để cháu nghỉ ngơi và khi nào hết sốt hoàn toàn mới cho đi học trở lại", bà Hương thông tin thêm.

MỚI - NÓNG
Hướng đến môi trường kinh doanh không rác thải
Hướng đến môi trường kinh doanh không rác thải
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường, cho thấy Việt Nam đang muốn hiện thực hóa các kế hoạch và cam kết về bảo vệ môi trường, bao gồm việc phát triển bền vững đến từ các doanh nghiệp, đặc biệt là sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ sau khi được kiện toàn. Ảnh: Nhật Minh

Xây dựng Chính phủ liêm chính, hiệu quả

TP - Ngày 15/4, kết luận phiên họp triển khai công việc sau khi Chính phủ kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa, tập trung xây dựng Chính phủ và cơ quan hành chính các cấp đoàn kết, thống nhất cao, liêm chính, dân chủ đi đôi với kỷ luật, kỷ cương; hành động thiết thực, hiệu lực, hiệu quả, không phô trương, hình thức và lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.