Hà Nội: Cách ly, giám sát 655 người, chưa ghi nhận ca mắc Covid-19

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
TPO - Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12 giờ ngày 13/2, Hà Nội đang cách ly, giám sát y tế 655 người đến từ vùng dịch và chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trên địa bàn thủ đô.

Theo đó, trong tổng số 1601 người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế, đã có 946 người kết thúc quá trình giám sát y tế, còn 655 người đang được cách ly, giám sát về y tế.

Số trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid - 19 là 58 ca, đang được giám sát tại bệnh viện (bao gồm các trường hợp đến từ Vũ Hán, đến từ các vùng khác của Trung Quốc, và một số trường hợp công tác tại cơ quan đóng trên địa bàn thành phố).

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 là 326 trường hợp, trong đó có 296 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế, còn 30 trường hợp phải tiếp tục theo dõi, giám sát y tế.

Theo nhận định của Sở Y tế, đến nay Hà Nội chưa ghi nhận ca dương tính vói Covid-19, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Sở Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh qua Sân bay quốc tế Nội Bài nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; triển khai việc áp dụng tờ khai y tế khi nhập cảnh tại cửa khẩu; tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà và các khu vực liên quan của 58 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; lập danh sách theo dõi sức khỏe của những người tiếp xúc gần. Hiện tại tình trạng sức khỏe của những người tiếp xúc gần đều ổn định; chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.