Hà Nội: Bình luận sai sự thật về bầu cử, bị phạt 7,5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Thanh tra Sở TTTT xử lý người vi phạm
Thanh tra Sở TTTT xử lý người vi phạm
TPO - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội vừa xử phạt 7,5 triệu đồng với người bình luận sai sự thật về công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp

Ngày 29/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã quyết định xử phạt N.H.H (SN 1983, ở U3 L44 Khu đô thị Nghĩa Đô, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) số tiền 7,5 triệu đồng, do bình luận liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND.

Cụ thể, ngày 17/3/2021, N.H.H đã bình luận trong nhóm Zalo có tên “Đô thị Nghĩa Đô” với nội dung: “Bầu hay không bầu thì có khác gì nhau đâu bác? Người ta sắp xếp hết rồi, mình đi bầu cho phí thời gian...”. Hiện bình luận này đã được N.H.H gỡ bỏ.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội, thông tin N.H.H cung cấp là không có cơ sở, sai sự thật, vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Hành vi này được quy định xử phạt vi phạm hành chính tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...