Có 71 kết quả :

Một trong những địa điểm được chọn làm nơi tập kết hàng hóa cho thành phố. Ảnh minh họa

Hà Nội ‘chốt’ 5 địa điểm làm nơi tập kết hàng hoá thiết yếu

TPO - Nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa, giảm tải lượng hàng hóa về các chợ đầu mối, chợ có tính chất đầu mối hoặc trong trường hợp các chợ đầu mối của thành phố tạm đóng cửa, UBND thành phố nhất trí trưng dụng 5 địa điểm làm nơi tập kết nông sản, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân.
Đã chậm gần 1 năm, lại đang mùa mưa nhưng kênh dẫn nước trạm bơm tiêu Yên Nghĩa vẫn bị chặn dòng thế này

Dự án thoát lũ lớn nhất Hà Nội: Nhiều tổ máy 'tê liệt' vì thiếu nước

TP - 10 tổ bơm đã hoàn thành từ hơn 2 năm nay, tuy nhiên, Dự án Trạm bơm tiêu úng Yên Nghĩa với kinh phí đầu tư hơn 4.700 tỷ đồng chưa một ngày hoạt động hết công suất. Nguyên nhân chính là do thi công kênh dẫn nước mãi không xong, khiến dự án chưa phát huy được chức năng chống ngập cho khu vực phía Tây Hà Nội.
Dự án hàng nghìn tỷ chống ngập 6 quận, huyện phía tây Hà Nội 'lụt' tiến độ

Dự án hàng nghìn tỷ chống ngập 6 quận, huyện phía tây Hà Nội 'lụt' tiến độ

TPO - Theo kế hoạch, dự án cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía tây thành phố Hà Nội (tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng) sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020. Đến nay, hạng mục xây dựng cụm công trình đầu mối trạm bơm tiêu Yên Nghĩa đã hoàn thành, nhưng còn nhiều hạng mục khác vẫn dở dang, gây bức xúc trong nhân dân.
Sản phẩm từ mo cau vừa đẹp, độc đáo, lại thân thiện với môi trường nên được thị trường nước ngoài rất ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Kiếm tiền trăm triệu mỗi tháng từ mo cau

TPO - Những chiếc mo cau tưởng chừng như rác bỏ đi. Tuy nhiên qua bàn tay của anh Nguyễn Văn Tuyến, chiếc mo cau biến thành những sản phẩm hữu ích như chén, đĩa, hộp đựng thức ăn…, không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn đem lại nguồn thu nhập cho người dân.
Bắc Ninh báo cáo vụ di dời mộ để làm KCN Yên Phong

Bắc Ninh báo cáo vụ di dời mộ để làm KCN Yên Phong

TPO - Theo UBND huyện Yên Phong, đến nay chỉ mới có 6/102 ngôi mộ tại khu Gò Cây Sữa, thôn Như Nguyệt (xã Tam Giang) thuộc quy hoạch dự án Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong II-Phân Khu B được người dân di dời. Theo chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, có quy định các xã rà soát, bố trí, quy hoạch lại các khu nghĩa trang cho phù hợp.
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội

Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội

TPO - Phản ánh đến đường dây nóng báo Tiền Phong, người dân tại phường Dương Nội cho biết, sát bờ sông Nhuệ đoạn sát cầu Dương Nội có rất nhiều nhà xưởng, khu sản xuất tái chế đồ gỗ, dầu thải hoạt động với tần suất dày đặc, liên tục xả khí thải gây ô nhiễm môi trường đã làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của hàng ngàn người dân, học sinh.
Ngổn ngang công trường kênh xả lũ phía Tây Hà Nội

Ngổn ngang công trường kênh xả lũ phía Tây Hà Nội

TPO - Có mục tiêu xả lũ cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội, tuy nhiên dự án trạm bơm tiêu Yên Nghĩa đang có tình trạng nhà máy đã hoàn thành nhưng kênh dẫn nước thi công mãi không xong. Do đó khi trời mưa, đường phố ngập nhưng trạm bơm lại hoạt động không hết công suất.
Kể từ khi Trung tâm áp dụng biện pháp “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, các buổi tập thể dục cho các cụ được tổ chức trong nhà

Vắc-xin chống Cô-vít ở trung tâm dưỡng lão

TP - Tại châu Âu và nhiều nước khác, viện dưỡng lão được coi là “quả bom hẹn giờ” trong đại dịch COVID -19, bởi, với người cao tuổi, khi sức khoẻ yếu đi cùng đó sức đề kháng giảm nên tỷ lệ tử vong vì dịch bệnh này cao nhất. Chính vì vậy, tại các viện, trung tâm dưỡng lão ở nước ta thời kì này đang áp dụng các biện pháp đặc biệt để các cụ được “sống vui, sống khỏe”.