Hà Nội: Quận Hà Đông hứa xử lý nhà xưởng bủa vây trường học, khu dân cư

Hàng loạt nhà xưởng với ống khói được xây dựng trong khu dân cư
Hàng loạt nhà xưởng với ống khói được xây dựng trong khu dân cư
TPO - Lãnh đạo UBND quận Hà Đông, TP Hà Nội khẳng định sẽ kiểm tra và xử lý triệt để những nhà xưởng xây dựng không phép gây ô nhiễm cho khu dân cư, trường học ở phường Yên Nghĩa, Dương Nội.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại của PV Tiền Phong, bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, sau phản ánh của báo Tiền Phong, phía quận sẽ tiến hành kiểm tra và có phương án xử lý những công trình nhà xưởng xây dựng sai phép, gây ô nhiễm môi trường.

“Chúng tôi sẽ chỉ đạo đơn vị chức năng, UBND phường Yên Nghĩa, Dương Nội tuyên truyền vận động, xử lý nghiêm trường hợp các hộ dân sản xuất gỗ, tái chế nhựa, dầu thải gây ô nhiễm. Những nhà xưởng xây dựng sai phép sẽ phải cưỡng chế”, bà Hà thông tin.

Hà Nội: Quận Hà Đông hứa xử lý nhà xưởng bủa vây trường học, khu dân cư ảnh 1 Nhà xưởng hoạt động nhếch nhác quanh khu vực trường tiểu học Lê Quý Đôn, phường Dương Nội

Trước đó, ngày 15/12, báo Tiền Phong có bài viết “Khu dân cư 'ngộp thở' giữa vòng vây nhà xưởng”, phản ánh tình trạng hàng chục nhà xưởng, khu sản xuất được xây dựng sát khu dân cư, trường học khu vực phường Yên Nghĩa, Dương Nội, quận Hà Đông đang khiến cuộc sống của người dân, học sinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người dân nhiều lần viết đơn phản ánh, tha thiết đề nghị các cấp chính quyền có phương án di dời các nhà xưởng ra khỏi khu dân cư, nhưng chưa được giải quyết.

Ông Bùi Huy Quang, Phó Chủ tịch UBND phường Dương Nội xác nhận có tình trạng các nhà xưởng dọc sông Nhuệ hoạt động gây tiếng ồn, xả khói ra môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của học sinh, người dân. Thực trạng như vậy, nhưng thẩm quyền, phường vẫn cần thêm thời gian để xử lý. Trong khi đó, dù đặt lịch làm việc và liên tục liên hệ với ông Nguyễn Bá Tiến, Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.