Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội

TPO - Phản ánh đến đường dây nóng báo Tiền Phong, người dân tại phường Dương Nội cho biết, sát bờ sông Nhuệ đoạn sát cầu Dương Nội có rất nhiều nhà xưởng, khu sản xuất tái chế đồ gỗ, dầu thải hoạt động với tần suất dày đặc, liên tục xả khí thải gây ô nhiễm môi trường đã làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của hàng ngàn người dân, học sinh.
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội ảnh 1 Ghi nhận của PV Tiền Phong vào những ngày đầu tháng 12/2020 cho thấy, dọc hai bờ sông Nhuệ có rất nhiều nhà xưởng với quy mô từ 300-1000m2 núp dưới các rặng cây đang hoạt động
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội ảnh 2 Quá trình đi thực tế tại đây, chúng tôi nhận thấy rất nhiều rác thải là dầu loại, gỗ, nhựa… được chất đống lớn để sản xuất, tái chế
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội ảnh 3  
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội ảnh 4 Đáng lo ngại, sát các nhà xưởng này có trường mần non và tiểu học Lê Quý Đôn. Việc các nhà xưởng này liên tục xả khí thải gây ô nhiễm môi trường đã làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, việc dạy và học của hàng ngàn học sinh, giáo viên.
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội ảnh 5 Người dân sống quanh khu nhà xưởng cho biết, mấy năm nay, hàng ngàn học sinh, người dân sống trong trạng thái khó thở. Mỗi lần các nhà máy hoạt động là người dân bị tra tấn bởi khói bụi, tiếng ồn. Người dân tha thiết đề nghị các cấp chính quyền có phương án di dời các nhà xưởng ra khỏi khu dân cư
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội ảnh 6  
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội ảnh 7 Không chỉ ở phường Dương Nội, khu vực đất bãi sát bờ sông thuộc địa bàn tổ 15, phường Yên Nghĩa cũng xuất hiện nhiều nhà xưởng với diện tích từ 1000-3000m2 mới được xây dựng, hoạt động rầm rộ
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội ảnh 8  
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội ảnh 9 Trong vai muốn người thuê nhà xưởng, PV được người môi giới cho biết, muốn thuê diện tích bao nhiêu cũng có, giá từ 55.000 - 60.000 đồng/m2, tùy từng vị trí.
Cận cảnh nhà xưởng ô nhiễm bủa vây trường học, khu dân cư ở Hà Nội ảnh 10 Nhà xưởng xây dựng phía ngoài khu đất bãi, sát bờ sông Nhuệ. Là nơi tập kết nhiều loại rác thải như dầu loại, gỗ, nhựa, than nên môi trường quanh khu vực này rất ô nhiễm.

Trả lời PV Tiền Phong, ông Bùi Huy Quang, Phó Chủ tịch UBND phường Dương Nội xác nhận có tình trạng các nhà xưởng dọc sông Nhuệ hoạt động gây tiếng ồn, xả khói ra môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của học sinh, người dân. “Tôi sống gần khu nhà xưởng nên hiểu được sự việc và nỗi bức xúc của người dân. Chúng tôi nhiều lần tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử lý một số nhà xưởng hoạt động không đúng quy định. Về lâu dài, phường đã đề nghị các cơ quan cấp trên nghiên cứu di dời các nhà máy này ra khỏi địa bàn khu dân cư. Dù vậy, với thẩm quyền của phường thì vẫn cần thêm thời gian”, ông Quang thông tin thêm.

Trong khi đó, dù đặt lịch làm việc và liên tục liên hệ với ông Nguyễn Bá Tiến, Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa, nhưng đến này PV vẫn chưa nhận được phản hồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).