Hà Nội bắt đầu tiêm vắc-xin dịch vụ 5 trong 1

Ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)
Ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)
TP - Ngày 24/12, tại Hà Nội đã có 2 cơ sở bắt đầu tiêm vắc-xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim cho trẻ. Cơ sở tiêm tại Viện kiểm định quốc gia vắc-xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế), số 1 Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai những ai có nhu cầu đều phải xếp hàng lấy số.

Tại Phòng tiêm chủng và dịch vụ Polyvac cơ sở 1, số 418 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai và cơ sở 2 số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội sẽ bắt đầu tiêm từ hôm nay (25/12).

Mọi người phải xếp số tại quầy lễ tân, số thứ tự buổi nào sẽ phát vào giờ làm việc buổi đó, ưu tiên cho trẻ chưa hoàn thành 3 mũi cơ bản. Phòng tiêm chủng và dịch vụ Polyvac mỗi buổi chỉ tiêm cho 30 trẻ, giá là 720.000 đồng/liều.

Tại những cơ sở này không nhận đăng ký tiêm đặt trước dưới mọi hình thức. Những cơ sở tiêm chủng khác tại Hà Nội cho biết sẽ triển khai tiêm vắc-xin 5 trong 1 vào tuần sau. 

TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội cho biết, Trung tâm đã nhận 3.200 liều vắc-xin 5 trong 1 nhưng đang xây dựng kế hoạch triển khai thật minh bạch, công bằng. Dự kiến đầu tuần tới trung tâm mới bắt đầu tiêm và không nhận đặt trước.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An
Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn
TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Báo chí là chất xúc tác để Quốc hội gần dân hơn

TP - “Thông qua báo chí, cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Báo chí cũng thể hiện được vai trò là chất xúc tác vô cùng quan trọng để hoạt động nghị trường sôi động hơn, “nóng” hơn, chất lượng hoạt động ngày càng cao hơn, gần dân hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trò chuyện với PV Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức

Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google

TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.