Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương:

Góp tài năng, sức trẻ hiện thực hóa mục tiêu phát triển đất nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trình bày diễn văn khai mạc đại hội, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn khóa XI, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, bày tỏ: Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII là đại hội của những người cộng sản trẻ tuổi, đại hội của khát vọng, niềm tin và trách nhiệm lớn lao của thế hệ trẻ trước vận hội của đất nước.
Góp tài năng, sức trẻ hiện thực hóa mục tiêu phát triển đất nước ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn khóa XI, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, trình bày diễn văn khai mạc Đại hội

Tạo dựng hình ảnh của thanh niên thời kỳ mới

Anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Trong 5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã có những chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện. Đặc biệt, gần 1/2 nhiệm kỳ ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, bên cạnh những tác động tiêu cực, lại là thời cơ sự sáng tạo, năng động, thích ứng nhanh của các cấp bộ Đoàn và phẩm chất của thanh niên được phát huy; tổ chức đoàn có nhiều đổi mới về phương thức hoạt động để phù hợp với điều kiện mới, tận dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong hoạt động của Đoàn.

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được tăng cường và đạt được những kết quả tốt. Đoàn đã từng bước đổi mới phương thức hoạt động theo hướng lấy thanh niên làm chủ thể, phát huy tính chủ động, sáng tạo của thanh niên trong tổ chức và tham gia hoạt động của Đoàn. Tư tưởng về thực hiện đồng thời chủ trương vừa phát huy thanh niên, vừa đồng hành, hỗ trợ phát triển thanh niên tiếp tục được kế thừa và phát huy thông qua 3 phong trào hành động cách mạng, 3 chương trình đồng hành với thanh niên tiếp tục có chuyển biến tốt, thực chất, bền vững, hiệu quả. Đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả được nhân rộng, nhiều tấm gương thanh thiếu nhi tiên tiến trên từng lĩnh vực xuất hiện ngày càng nhiều, tạo cảm hứng lan tỏa xã hội tốt, tạo động lực, niềm tin cổ vũ lớp lớp thanh niên không ngừng phấn đấu vươn lên.

Có thể khẳng định thông qua các phong trào hoạt động của Đoàn đã và đang tạo dựng hình ảnh của thanh niên thời kỳ mới: bản lĩnh, trí tuệ, hiện đại mà nhân hậu sẵn sàng sẻ chia, dấn thân cống hiến và đầy hoài bão.

Những kết quả đáng khích lệ này có được chính là nhờ Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đặt niềm tin yêu sâu sắc vào thế hệ trẻ và đã có nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng, phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh thiếu nhi. Đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng đầy tâm huyết và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên cả nước.

Góp tài năng, sức trẻ hiện thực hóa mục tiêu phát triển đất nước ảnh 2

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII

Hoạt động Đoàn gần gũi với hơi thở đời sống thanh niên

Anh Nguyễn Ngọc Lương bày tỏ: Chúng ta vui mừng với những kết quả đạt được, nhưng chắc hẳn mỗi chúng ta luôn nhắc nhở thôi thúc không ngừng những trăn trở, những suy tư, những mong muốn để hoạt động Đoàn sáng tạo hơn, hấp dẫn hơn, phong phú hơn, hiệu quả hơn, bền vững hơn, thiết thực hơn và gần gũi với hơi thở đời sống thanh niên hơn.

Anh Lương nhấn mạnh, chúng ta sẽ vui mừng và tự hào khi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt nhất chức năng trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên; Hạnh phúc và tin yêu khi Đoàn thực sự là tấm gương trong sáng, là môi trường thử thách, nghĩa tình để cán bộ đoàn rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Phấn khởi và kỳ vọng khi nhận thấy mỗi cán bộ Đoàn thực sự tiên phong, gương mẫu, tinh thần đổi mới, dám nghĩ, biết làm, năng động, sáng tạo. Hạnh phúc và niềm vui được nhân lên khi các phong trào hoạt động của Đoàn gần gũi, theo kịp thanh niên, thấu hiểu thanh niên, định hướng thanh niên, tập hợp dẫn dắt thanh niên; đồng thời khơi dậy và phát huy tốt nhất tiềm năng, sức sáng tạo và khát vọng mãnh liệt của thanh niên hòa chung khát vọng của dân tộc góp phần xây dựng đất nước phồn vinh hạnh phúc.

Vững vàng niềm tin son sắt và tự hào khi Đoàn chủ động, quyết liệt giải quyết tốt hơn nữa, tạo chuyển biến cao hơn nữa tình trạng giảm sút niềm tin, phai nhạt lý tưởng cách mạng trong một bộ phận thanh niên cũng như vấn đề vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu nhi được giải quyết tốt. Đó là những vấn đề lớn mà các đại biểu dự đại hội lần này sẽ tập trung trí tuệ, tâm huyết thảo luận, quyết định.

Bên cạnh đó, đại hội sẽ quyết định việc bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn phù hợp với điều kiện mới; bầu Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khoá XII thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, năng lực công tác tốt, uy tín cao trong thanh niên, tiên phong, gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới.

Phát huy tinh thần khát vọng, tiên phong, đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo

Anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Một chặng đường thanh xuân mới lại bắt đầu, sức mạnh thanh niên đang được các thế hệ trao truyền, Đảng và Nhà nước tin yêu và khơi mở.

Với sứ mệnh cao cả trước Đảng, đất nước, nhân dân và thanh thiếu nhi; phát huy vai trò rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước; với tinh thần "Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo", những quyết định của Đại hội thể hiện niềm tin son sắt của thế hệ trẻ vào Đảng, vào chế độ; nhiệt huyết tràn đầy, ý chí, nghị lực vươn lên mạnh mẽ và khát vọng cao đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, được đem tài năng, sức trẻ góp phần hiện thực hoá mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.