Gỗ lậu ngang nhiên qua trạm kiểm soát sau lũ lụt

Gỗ lậu ngang nhiên qua trạm kiểm soát sau lũ lụt
TP - Lợi dụng việc tìm gỗ bị trôi dạt sau lũ lụt, thời gian gần đây, lâm tặc ở các xã vùng đệm Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), tăng cường khai thác và ngang nhiên vận chuyển gỗ qua các trạm kiểm soát lâm sản, nhưng không hề gặp sự ngăn chặn nào.

> 'Nóng' vượt biên cõng gỗ lậu
> Tạm giữ 3 tàu chở gỗ trắc qua xử lý

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại trạm kiểm soát lâm sản Khe Sến, trên đường Hồ Chí Minh, thuộc xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe máy và xe lôi chở gỗ lậu chui qua barie, đặc biệt nhộn nhịp vào ban đêm. Điều lạ là, trạm này vẫn có người gác 24/24 giờ, nhưng không hiểu sao họ không ngăn chặn.

Theo một người dân trong vùng tiết lộ, trong đợt lũ vừa rồi, gỗ từ rừng trôi ra rất nhiều, có gia đình vớt được cả một nếp nhà. Vì là gỗ trôi lụt, người dân nhặt được nên hình như cơ quan chức năng không quan tâm, chẳng thấy ai kiểm soát.

Lợi dụng sự nhập nhèm này, lâm tặc trong vùng tăng cường lên rừng khai thác ở khu vực Chà Nòi, chủ yếu là gỗ lim và sến, sau đó tập kết dưới chân đèo Đá Đẽo rồi chở về xuôi. Có người cẩn thận, lấy bùn non bôi vào gỗ cho giống gỗ trôi lụt, nhưng hầu hết vẫn để nguyên chở bằng xe máy, xe lôi qua trạm kiểm soát lâm sản.

Được biết, trạm kiểm soát lâm sản Khe Sến thuộc quản lí của lâm trường Bố Trạch. Trong đợt lâm tặc đốn hạ 3 cây gỗ sưa trong rừng Phong Nha - Kẻ Bàng, nơi đây là điểm nóng giữa lâm tặc và các băng nhóm giang hồ. Kiểm lâm Quảng Bình đã tăng cường lực lượng kiểm lâm phối hợp chốt giữ ở đây được một thời gian rồi rút.

Mới đây lâm tặc tiếp tục lộng hành, báo chí ví von là “chợ gỗ lậu”. Kiểm lâm Quảng Bình tiếp tục tăng cường lực lượng để ổn định tình hình nhưng không biết đã rút hay chưa? PV liên lạc với lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Bố Trạch nhưng không thấy bắt máy.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 23/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới với 12 ca nhập cảnh và 3.361 trường hợp trong nước (giảm 616 ca so với ngày trước đó), tại 47 tỉnh, thành phố, có 1.332 ca cộng đồng.Trong ngày có 1.338 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 804.664 trường hợp.
Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.