Prudential phối hợp với báo Tiền Phong:

Giúp hộ nghèo thoát cảnh nhà chờ sập

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc điều hành Cty Prudential VN (bìa trái) và Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm (bìa phải) tại Lễ khánh thành nhà anh Nguyễn Văn Bảo. Ảnh: K.N
Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc điều hành Cty Prudential VN (bìa trái) và Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm (bìa phải) tại Lễ khánh thành nhà anh Nguyễn Văn Bảo. Ảnh: K.N
TP - Sau một thời gian nhận sự hỗ trợ của Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và báo Tiền Phong, gia đình anh Nguyễn Văn Bảo, trú tại thôn Bặt Ngõ (xã Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội) đã xây được nhà mới.

Cách đây hơn 2 tháng, khi chúng tôi đến nhà anh Bảo, thấy ngôi nhà cấp bốn của gia đình hiện đã xuống cấp trầm trọng. Móng nhà yếu dần do xây gần ao, nước ngấm gần hết bốn bức tường, trần nhà dột, vì kèo mục. Gần đây, dù đã xin những tấm phi-brô-xi-măng cũ để lợp thêm lên nóc, nhưng nhà anh Bảo vẫn chưa chống dột được hoàn toàn. “Vào những hôm mưa bão lớn, gia đình tôi phải trú sang nhà khác vì sợ nhà mình bị đổ”- anh Bảo cho biết.

  

Tuy nhà xuống cấp, nhưng gia đình anh Bảo không có tiền sửa chữa vì thuộc diện hộ nghèo lâu năm của xã. Vợ chồng anh kết hôn đến nay được 18 năm thì có hơn chục năm thuộc diện hộ nghèo. Anh Bảo bị hen mãn tính từ nhỏ nên khả năng lao động hạn chế. Mọi việc của gia đình nhiều năm qua chủ yếu trông vào chị Phan Thị Xuân, vợ anh Bảo. Tuy nhiên năm 2006, chị Xuân cùng lúc bị bệnh tiểu đường và u tuyến giáp khiến hộ gia đình nghèo này càng thêm khó khăn. 

Thu nhập của gia đình anh chủ yếu trông vào 3 sào ruộng canh tác, ngoài ra hai vợ chồng làm thuê đủ mọi việc mới tạm đủ sống. Tuy nhà nghèo nhưng ba người con của vợ chồng anh Bảo đều chăm học. Chị Xuân cho biết, từ khi bị bệnh chị cố gắng chữa cầm chừng để các con không phải bỏ dở việc học. Mong muốn của gia đình là có một ngôi nhà đỡ dột nát để ở, các con có chỗ ngồi khô ráo để học bài.

Nay được nhận tiền hỗ trợ để xây sửa nhà, cộng thêm sự giúp đỡ của họ hàng và chính quyền địa phương, gia đình anh Bảo đã phá nhà cũ để xây mới. Hôm khánh thành, có dịp trở lại nhà anh Bảo, chúng tôi ngỡ ngàng không còn nhận ra dấu tích ngôi nhà cũ. Nhà mới được nới rộng hơn trên nền đất cũ, diện tích trên 60 m2, trần đổ mái bằng, nền lát gạch hoa. Anh Nguyễn Văn Bảo xúc động cho biết: “Nhà cũ quá xuống cấp, nếu dỡ để sửa thế nào cũng đổ nên phải xây mới. Sự giúp đỡ của các nhà tài trợ như một cú hích để gia đình mạnh dạn thực hiện dự định ấp ủ bấy lâu mà chưa thể làm nổi. Với ngôi nhà mới, từ nay gia đình chúng tôi không còn phải lo lắng mỗi khi bước vào mùa mưa bão”. 

Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong hỗ trợ xây, sửa nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Bảo với số tiền 45 triệu đồng. Tại Lễ khánh thành, hộ gia đình anh Bảo cũng nhận được những món quà tình nghĩa của chính quyền, các tổ chức đoàn thể của xã Liên Bạt và thôn Bặt Ngõ trao tặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chú Đông cơi nới công trình khủng biến Tà Đùng trở nên nhếch nhác, manh mún

Nhếch nhác ‘vịnh Hạ Long’ trên núi: Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo nóng

TPO - Ngày 10/4, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch tự phát tại khu vực Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong). Cuộc họp này do ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh này chủ trì.
Lợi dụng tín ngưỡng nhiều đối tượng trà trộn lừa đảo tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

Nạn cưỡng đoạt tài sản du khách tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

TP - Nhằm mục đích thu lợi nhuận bất chính, các đối tượng mua bán nhang đèn tại khu du lịch tâm linh Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, thành phố Châu Đốc đã dần biến tướng thành những kẻ lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của khách hành hương. Chúng hoạt động rất liều lĩnh, thậm chí giở thói côn đồ khi “con mồi” bất hợp tác.