Giữa căng thẳng với Mỹ, Trung Quốc hoàn tất thử nghiệm S-400

Giữa căng thẳng với Mỹ, Trung Quốc hoàn tất thử nghiệm S-400
TPO - Hãng tin Tass của Nga hôm 10/1 dẫn nguồn tin Ngoại giao và Quân sự từ Bắc Kinh cho biết, quân đội Trung Quốc vừa hoàn tất vụ bắn thử lần 2 hệ thống tên lửa phòng không S-400 được đặt mua từ Nga.

Hãng tin Tass cho biết, đợt thử nghiệm lần 2 đối với hệ thống S-400 này đã được tiến hành vào cuối tháng 12/2018 tại một trường bắn của Trung Quốc và đã thành công tốt đẹp.

Trong đợt thử nghiệm này, tên lửa 48N6E phóng từ hệ thống S-400 đã đánh trúng một mục tiêu giả định là một máy bay chiến đấu của đối phương đang bay với tốc độ hơn 600 m/s. Kết quả là mục tiêu đã bị tiêu diệt ở khoảng cách 250 km.

Theo nguồn tin được hãng Tass tiết lộ cho biết, việc thử nghiệm thành công lần 2 hệ thống S-400 cho thấy chương trình thử nghiệm hệ thống S-400 của Trung Quốc đã được hoàn tất.

Sau 2 vụ thử nghiệm thành công cho thấy, hệ thống S-400 của Trung Quốc hiện tại không có đối thủ trên thế giới trong phân khúc vũ khí dạng này.

Trước đó vào hồi 5/2018, Nga đã hoàn tất bản hợp đồng và bàn giao cho phía Trung Quốc 01 tiểu đoàn hệ thống S-400.

Trung Quốc hoàn thành thử nghiệm hệ thống S-400 trong bối cảnh Mỹ điều tàu khu trục USS McCampbell tuần tra tự do hàng hải tại khu vực Biển Đông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.