Giữa căng thẳng với Mỹ, Trung Quốc hoàn tất thử nghiệm S-400

Giữa căng thẳng với Mỹ, Trung Quốc hoàn tất thử nghiệm S-400
TPO - Hãng tin Tass của Nga hôm 10/1 dẫn nguồn tin Ngoại giao và Quân sự từ Bắc Kinh cho biết, quân đội Trung Quốc vừa hoàn tất vụ bắn thử lần 2 hệ thống tên lửa phòng không S-400 được đặt mua từ Nga.

Hãng tin Tass cho biết, đợt thử nghiệm lần 2 đối với hệ thống S-400 này đã được tiến hành vào cuối tháng 12/2018 tại một trường bắn của Trung Quốc và đã thành công tốt đẹp.

Trong đợt thử nghiệm này, tên lửa 48N6E phóng từ hệ thống S-400 đã đánh trúng một mục tiêu giả định là một máy bay chiến đấu của đối phương đang bay với tốc độ hơn 600 m/s. Kết quả là mục tiêu đã bị tiêu diệt ở khoảng cách 250 km.

Theo nguồn tin được hãng Tass tiết lộ cho biết, việc thử nghiệm thành công lần 2 hệ thống S-400 cho thấy chương trình thử nghiệm hệ thống S-400 của Trung Quốc đã được hoàn tất.

Sau 2 vụ thử nghiệm thành công cho thấy, hệ thống S-400 của Trung Quốc hiện tại không có đối thủ trên thế giới trong phân khúc vũ khí dạng này.

Trước đó vào hồi 5/2018, Nga đã hoàn tất bản hợp đồng và bàn giao cho phía Trung Quốc 01 tiểu đoàn hệ thống S-400.

Trung Quốc hoàn thành thử nghiệm hệ thống S-400 trong bối cảnh Mỹ điều tàu khu trục USS McCampbell tuần tra tự do hàng hải tại khu vực Biển Đông.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Nguyên tại hiện trường gây án
Bắt tên trộm cổ vật hơn 100 năm tuổi
TPO - Vừa ra tù, đối tượng Trần Đại Tường Nguyên thường xuyên đến các nhà thờ họ, đình làng tại Huế để chụp ảnh, quan sát, thăm dò; sau đó ra tay trộm cắp các đồ vật hơn 100 năm tuổi và nhiều đồ thờ cúng có giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.