Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ mua S-400 bất chấp lời mời chào hàng Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ mua S-400 bất chấp lời mời chào hàng Mỹ
TPO - Theo báo Yeni Safak (Thổ Nhĩ Kỳ), một phái đoàn Mỹ đã cố gắng thuyết phục Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ việc mua hệ thống phòng không của Nga trong chuyến thăm Ankara tuần vừa rồi. Tuy nhiên, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối lời mời chào hàng Mỹ bởi hợp đồng không có khoản giảm giá hay chuyển giao công nghệ.

Hãng tin Anadolu nói Mỹ đã đề nghị bán hệ thống phòng không Patriot  cho Ankara. Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng của Mỹ đã đồng ý bán cho Thổ Nhĩ Kỳ 80 quả tên lửa Patriot MIM-104E, 60 quả PAC-3 và các thiết bị liên quan, trị giá 3,5 tỷ USD.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ mua S-400 bất chấp lời mời chào hàng Mỹ ảnh 1 Hệ thống phòng không S-400 của Nga

Theo Sputnik, người phát ngôn tổng thống Nga Dmitry Peskov nói hôm 19/12/2018 rằng không có mối liên hệ giữa việc Thổ Nhĩ Kỳ có thể mua hệ thống Patriot của Mỹ và việc mua hệ thống S-400 của Nga, nhấn mạnh rằng Moscow và Ankara sẽ tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển giao hệ thống phòng không tiên tiến này.

S-400 là hệ thống phòng không di động thế hệ mới, có thể mang theo nhiều loại tên lửa, có năng lực phá hủy nhiều mục tiêu trên không từ khoảng cách ngắn đến rất xa, từ máy bay do thám đến tên lửa đạn đạo.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.