TPO - Ukraine đã đề xuất Ý và Pháp cung cấp thêm tên lửa Aster-30 cho các hệ thống phòng không SAMP/T. Yêu cầu được đưa ra khi tên lửa dành cho các hệ thống phòng không này gần như cạn kiệt, theo tờ Corriere della Sera.
TPO - Tờ Aftenposten dẫn nguồn tin từ quân đội Na Uy cho biết, Ukraine đã phá hủy khoảng 900 mục tiêu trên không bằng hệ thống phòng không NASAMS, 60% trong số đó là tên lửa hành trình của Nga.
TPO - Thụy Điển vừa phát thông báo về gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine, trị giá khoảng 113 triệu USD. Gói viện trợ bao gồm hệ thống pháo phòng không Tridon Mk2 và RBS 70.
TPO - Truyền thông Nga công bố một đoạn video ghi lại khoảnh khắc hệ thống phòng không S-300 của Ukraine nổ tung sau đòn tấn công tên lửa Iskander của Nga.
TPO - Lực lượng Ukraine tuyên bố đã phá hủy hệ thống tên lửa phòng không S-350 Vityaz mới nhất của Nga. Hệ thống có giá trị khoảng 135 triệu USD và được coi là một trong những mẫu vũ khí hiện đại nhất của Moscow.
TPO - Một quan chức quốc phòng cấp cao của Nga tiết lộ, hệ thống phòng không của nước này đã trở nên hiệu quả hơn trong việc đánh chặn tên lửa mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.
TPO - Quân đội Iran vừa phô diễn sức mạnh hai hệ thống tên lửa phòng không Bavar -373 và S-300 trong một cuộc tập trận, với nhiệm vụ bắn hạ các mục tiêu ở tầm cao.
TPO - Truyền thông Ukraine đưa tin, Nga đang tăng cường lực lượng phòng không và thiết bị quân sự gần căn cứ không quân Hvardiiske, thành phố Simferopol, Crimea.
TPO - Bốn bệ phóng S-400 của Nga đặt tại một căn cứ không quân ở Syria đã được chuyển đến cảng Tartus. Có khả năng, những bệ phóng này sẽ được chuyển đến mặt trận Ukraine để củng cố vị thế của Moscow trong khu vực, ngoài ra không loại trừ khả năng chúng sẽ được chuyển đến Libya, theo Avia.pro.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kể từ đầu năm 2024, hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ một số lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm xa ATACMS mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga hôm Chủ nhật (15/12) cho biết, trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã phá hủy 4 bệ phóng tên lửa Patriot do các quốc gia phương Tây cung cấp cho Ukraine.
TPO - Các thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiếp nhận yêu cầu của Kiev về việc cung cấp số lượng lớn hệ thống phòng không để bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này trước cuộc tấn công từ Nga.
TPO - Na Uy cam kết triển khai máy bay chiến đấu F-35 và hệ thống phòng không NASAMS tới Ba Lan để bảo vệ sân bay Rzeszow - trung tâm viện trợ quan trọng của Ukraine.
TPO - Truyền thông Nga đưa tin, nước này sẽ giới thiệu các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf, S-350 Vityaz, Buk-M3 Viking tại Triển lãm Hàng không Chu Hải lần thứ 15 của Trung Quốc, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 17/11.
TPO - Truyền thông Nga gần đây đã công bố các bức ảnh vệ tinh cho thấy Ukraine triển khai ít nhất 10 bệ phóng tên lửa Patriot xung quanh sân bay quốc tế Zhuliany Kiev.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/10 cho biết, các hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ 113 máy bay không người lái của Ukraine tại Belgorod, Voronezh, Kursk và Bryansk trong 24 giờ đồng hồ qua.