Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để Mỹ kiểm tra S-400 của Nga

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Ảnh: Sputnik
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Ảnh: Sputnik
TPO - Ngày 27/12, Sputnik dẫn một nguồn tin của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cam đoan với Đại sứ Nga tại Ankara, Alexei Yerkhov, rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cung cấp cho Mỹ cơ hội nghiên cứu các hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Theo nguồn tin khẳng định: “Bộ trưởng của chúng tôi đảm bảo với đại sứ Nga rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cung cấp cho Mỹ cơ hội nghiên cứu các hệ thống phòng không S-400"

Gần đây, Bloomberg cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc Mỹ nghiên cứu hệ thống phòng không S-400 mà Nga dự kiến sẽ cung cấp trong tương lai gần theo hợp đồng.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã từ chối một cách cụ thể các báo cáo cho rằng, Ankara đã đề nghị các kỹ thuật viên Mỹ có thể nghiên cứu hệ thống tên lửa S-400 do Nga sản xuất.

Tháng 12 năm ngoái, Ankara đã ký một thỏa thuận cho vay với Moscow dự kiến việc giao các hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã xác nhận rằng Ankara đã hoàn tất thỏa thuận S-400 và sẽ mua các hệ thống tên lửa từ Nga "mà không có câu hỏi nào".

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.