Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để Mỹ kiểm tra S-400 của Nga

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Ảnh: Sputnik
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Ảnh: Sputnik
TPO - Ngày 27/12, Sputnik dẫn một nguồn tin của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cam đoan với Đại sứ Nga tại Ankara, Alexei Yerkhov, rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cung cấp cho Mỹ cơ hội nghiên cứu các hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Theo nguồn tin khẳng định: “Bộ trưởng của chúng tôi đảm bảo với đại sứ Nga rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cung cấp cho Mỹ cơ hội nghiên cứu các hệ thống phòng không S-400"

Gần đây, Bloomberg cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc Mỹ nghiên cứu hệ thống phòng không S-400 mà Nga dự kiến sẽ cung cấp trong tương lai gần theo hợp đồng.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã từ chối một cách cụ thể các báo cáo cho rằng, Ankara đã đề nghị các kỹ thuật viên Mỹ có thể nghiên cứu hệ thống tên lửa S-400 do Nga sản xuất.

Tháng 12 năm ngoái, Ankara đã ký một thỏa thuận cho vay với Moscow dự kiến việc giao các hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã xác nhận rằng Ankara đã hoàn tất thỏa thuận S-400 và sẽ mua các hệ thống tên lửa từ Nga "mà không có câu hỏi nào".

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh Sở chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 thể hiện sự chính quy và xanh, sạch, đẹp

Khám phá ‘resort 5 sao’ của lính tàu ngầm Việt Nam

TPO - Những vị khách mỗi khi đến thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 đều phải thốt lên rằng: “Mỗi lần quay lại đơn vị, là được cảm nhận tình người, tình cây, tình đất, cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong khuôn viên Lữ đoàn. Bước chân vào đây như bước chân vào khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu resort 5 sao của Hải quân Nhân dân Việt Nam”.
Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

TPO - Sáng kiến Minh bạch hàng hải châu Á (AMTI), thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington cho biết, trong năm qua họ đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng tiên tiến thực hiện một nghiên cứu về lực lượng dân quân biển của Trung Quốc bằng dữ liệu viễn thám và thông tin từ các nguồn mở.