Có 24 kết quả :

Hơn 650 tỷ đồng nâng khả năng dự báo bão

Hơn 650 tỷ đồng nâng khả năng dự báo bão

TP - Trong ba năm 2016-2018, Bộ TNMT sẽ thực hiện dự án “Nâng cấp khả năng đo mưa, dự báo bão và giông sét của Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) Quốc gia” nhằm nâng cao chất lượng dự báo định lượng mưa, bão, lũ, giông, sét và các hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác. Cụ thể sẽ đầu tư xây dựng mới 5 trạm ra đa thời tiết, nâng cấp ba trạm ra đa thời tiết hiện có, đầu tư mới 18 trạm phát hiện giông sét tại 18 Trung tâm KTTV tỉnh...
Ngày 2/9, nhiều địa phương trên cả nước có mưa

Ngày 2/9, nhiều địa phương trên cả nước có mưa

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, hôm nay 2/9, các tỉnh phía đông Bắc và vùng đồng bằng sông Hồng có nơi mưa vừa, mưa to; phía tây bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ ngày 3 đến 5/9, miền Bắc tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có giông, mưa tập trung nhiều trong ngày 2 và ngày 3.
Tàu lai dắt đẩy ủi Hữu Liên 9 đâm vào mạn trái tàu kiểm ngư HP-926 của Việt Nam. Ảnh: Công Khanh

Nhà báo nơi đầu sóng

TP - Tôi viết câu chuyện cuối tuần này thay cho Trần Tuấn,  vốn giữ mục này mấy năm nay ở Tiền Phong, người hiện đang lử lả trên một con tàu nào đó của lực lượng thi hành pháp luật của ta vì sóng gió dữ dội  trong cơn áp thấp Hoàng Sa.
Bất khả kháng

Bất khả kháng

TP - “Khi anh đã được Thành phố giao cho việc quản lý cây xanh mà anh không làm tròn thì ít nhiều cũng phải chịu trách nhiệm, không thể đổ vấy là bất khả kháng” - đại biểu Quốc hội Đinh Xuân Thảo nói như vậy về trường hợp cây đổ đè chết tài xế taxi trong đêm 4/6 ở Hà Nội. 
Ảnh: Kiến Thức

Cây đổ la liệt, 3 người bị thương

TP - Chiều 28/5, cơn mưa kèm giông, lốc đã làm cây lim xẹt cao trên 10m, đường kính gốc khoảng 40cm tại giao lộ Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1, TPHCM) bị bật gốc đè lên 4 ô tô đang dừng đỗ, lưu thông trên đường.
Những viên đá lớn dồn thành đống sau trận mưa đá kèm gió lốc chiều 1.4 tại các xã Thượng Phùng, Xín Cái, H.Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - Ảnh: Quỳnh Lưu

Mưa đá sẽ nhiều và khốc liệt hơn

Trước tình trạng mưa đá, lốc xoáy xảy ra dồn dập tại các tỉnh thành phía bắc, ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, đưa ra nhiều dự báo về thời tiết năm nay.
Rét đậm, rét hại có thể kéo dài

Rét đậm, rét hại có thể kéo dài

TP - Từ ngày 19/2, các tỉnh miền Bắc, Bắc và Bắc Trung bộ sẽ xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, dự báo kéo dài 3-4 ngày, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, nhận định. 
Săn cá nửa đêm

Săn cá nửa đêm

TP - “Mưa to lắm, đóng cửa cabin lại” ! Có tiếng la loạn xạ của các ngư dân trên máy Icom. Trời nổi sấm đùng đoàng soi sáng mặt biển, xé tan màn đêm. Đó là một chuyến đi biển hãi hùng của tôi, nhưng là chuyến “đi biển bình thường” với ngư dân.