Có 40 kết quả :

Chính thức nối lại hoạt động vận tải khách trên toàn quốc từ ngày 1/10, trừ vùng nguy cơ dịch bệnh rất cao.

Mở lại vận tải khách trên toàn quốc từ ngày 1/10

TPO - Từ ngày 1/10, hoạt động vận tải khách nội tỉnh và liên tỉnh trên toàn quốc được nối lại ở những vùng nguy cơ cao (cam) trở xuống, chỉ cấm với vùng nguy cơ rất cao (đỏ). Tuy nhiên, việc thực hiện được hay không vẫn phải chờ ý kiến thống nhất của các địa phương.
Cục Hàng không bỏ đề xuất phân vùng, không hạn chế với người đã tiêm vắc-xin

Bay nội địa: Bỏ đề xuất phân vùng, không hạn chế với người đã tiêm vắc xin

TPO - Thay vì đề xuất phân các sân bay theo vùng xanh, vàng, đỏ tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19 tại mỗi địa phương, Cục Hàng không đề xuất nối lại tất cả đường bay nội địa, chỉ phân theo tần suất của từng giai đoạn và điều kiện với khách đi lại. Trong đó, riêng khách đã tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19, khách khỏi bệnh COVID-19 được đi lại không hạn chế.
Người đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 có thể được đi lại không hạn chế. Ảnh minh hoạ.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin, đã khỏi COVID-19 sẽ được đi lại ra sao?

TPO - Những người đã tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19, đã khỏi bệnh COVID-19 có thể được tham gia giao thông như trong điều kiện bình thường, không hạn chế, chỉ cần áp dụng quy định 5K. Đây là nội dung trong dự thảo hướng dẫn tham gia giao thông với người có "giấy thông hành vắc-xin" của Bộ Y tế đang gửi lấy ý kiến một số bộ ngành, địa phương.
Những ai được ra đường sau ngày 5/9 ở Bình Dương?

Những ai được ra đường sau ngày 5/9 ở Bình Dương?

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa ký công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ ngày 5/9. Trong đó, quy định hủy bỏ giấy thông hành cũ và cấp giấy mẫu mới cho các trường hợp được ra đường.
Doanh nghiệp ‘vùng xanh’ ở Bình Dương hoạt động trở lại, công nhân được sắp xếp ra sao?

Doanh nghiệp ‘vùng xanh’ ở Bình Dương hoạt động trở lại, công nhân được sắp xếp ra sao?

TPO - Bình Dương đang khoanh vùng nguy cơ cao để kiểm soát dịch bệnh, đồng thời thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh" với quyết tâm đến tháng 9 trở lại trại thái bình thường mới. Địa phương này xây dựng kế hoạch cho phép doanh nghiệp ở “vùng xanh” hoạt động trở lại, bố trí nơi ở và cấp thẻ cho công nhân đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.
TPHCM đổi giấy đi đường từ ngày 25/8.

TPHCM đổi mẫu giấy đi đường từ 0h ngày 25/8

TPO - Các cơ quan ban ngành ở TPHCM phải tổng hợp danh sách những người trong nhóm được phép di chuyển gửi đến Phòng PC08, Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã, thị trấn để cấp giấy đi đường mới thay cho giấy đi đường được cấp ngày 22/8.
Bản tin Hình sự: Thiếu nữ Lạng Sơn được đào tạo thành 'má mì' khi sang Trung Quốc bán dâm

Bản tin Hình sự: Thiếu nữ Lạng Sơn được đào tạo thành 'má mì' khi sang Trung Quốc bán dâm

TPO - TIN NÓNG ngày 22/8: Bắt kẻ tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 'dịch vụ' giá 4 triệu đồng một liều; Sát hại cha mẹ vợ hờ vì cho rằng ngăn cấm tình cảm của mình; Bắt gã con rể buộc chặt cửa, phóng hỏa đốt gia đình vợ; Thiếu nữ Lạng Sơn được đào tạo thành 'má mì' khi sang Trung Quốc bán dâm;...
Cán bộ Đoàn làm bếp trưởng hỗ trợ người nghèo khu phong tỏa

Cán bộ Đoàn làm bếp trưởng hỗ trợ người nghèo khu phong tỏa

TPO - Hơn một tuần nay, anh Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1991), Phó Bí thư Đoàn xã Đông Quang (huyện Ba Vì) đều đặn thức dậy từ 5 giờ sáng đi chợ mua thực phẩm. Anh cùng một số đoàn viên, thanh niên nấu cơm tại bếp thanh niên 0 đồng, hỗ trợ người neo đơn, hộ nghèo đang bị phong tỏa tại thôn Cam Đà (xã Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội).
Cấp luồng xanh tàu cao tốc chở hàng hoá tới TP.HCM

Cấp luồng xanh tàu cao tốc chở hàng hoá tới TP.HCM

TPO - Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ cấp đăng kiểm để tàu cao tốc chở khách du lịch được phép chở hàng hoá, qua đó tạo thêm “luồng xanh” chở hàng hoá trên sông, hỗ trợ giảm ùn tắc cho đường bộ. Dự kiến chuyến hàng đầu tiên thực hiện từ ngày 19/7.
Người dân chen lấn nộp hồ sơ xin xác nhận tại quận Hải An

Hải Phòng hỏa tốc rút quy định cấp 'giấy thông hành' cho xe tải qua thành phố

TPO - Sau thông tin về hàng trăm doanh nghiệp vận tải tụ tập giữa mùa dịch COVID-19 để xin "giấy thông hành" cho xe vận tải hàng hóa tại Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng đã nhanh chóng ra văn bản tạm dừng cấp Giấy xác nhận kiểm soát phương tiện vận tải. Đồng thời, tạm dừng kiểm soát tại các chốt ra vào thành phố.