Sau tết, người dân làm hộ chiếu tăng đột biến

TPO - Trong những ngày sau tết Nguyên đán 2019, số lượng người dân đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Nghệ An để làm hộ chiếu và giấy thông hành tăng đột biến, hơn 1.000 lượt người/ngày.

Những ngày bình thường có khoảng 200 - 300 người dân đến đăng ký làm thủ tục hộ chiếu và giấy thông hành đi đường. Nhưng sau tết Nguyên Đán thì hơn 1.000 người/ngày.

Với số lượng người dân tăng đột biến nên 6h45’ hàng ngày, lực lượng an ninh đã có mặt xung quanh trụ sở Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn cho người dân xếp hàng chờ và lấy số thứ tự. Nhờ vậy, tình trạng chen lấn, xô đẩy, mất trật tự trong khuôn viên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh không còn, các thủ tục giải quyết diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Sau tết, người dân làm hộ chiếu tăng đột biến ảnh 1
Sau tết, người dân làm hộ chiếu tăng đột biến ảnh 2 Hơn 1.000 người/ngày làm hộ chiếu, giấy thông hành.

Đại úy Ngô Xuân Mạnh - Phó Đội trưởng Đội tham mưu, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết: “Các thị trường lao động như Malaisya, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản... đầu năm có những đợt tuyển dụng lao động. Ngoài ra, nhiều trường hợp lao động ở các nước cũng như các tỉnh, thành phố về nghỉ tết có thể hộ chiếu sắp hết hạn thì họ cũng đến làm thủ tục đổi và cấp mới”.

Sau tết, người dân làm hộ chiếu tăng đột biến ảnh 3 Số người làm hộ chiếu, giấy thông hành tăng đột biến nên công tác an ninh được tăng cường.
Sau tết, người dân làm hộ chiếu tăng đột biến ảnh 4 Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn người dân làm thủ tục.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm số người đến trực tiếp Phòng quản lý xuất nhập cảnh để lấy hộ chiếu và giấy thông hành dẫn đến ách tắc trong đơn vị. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Bưu điện Nghệ An để trả hộ chiếu, giấy thông hành về tận gia đình cho người dân ngay sau khi có kết quả, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm