Sau tết, người dân làm hộ chiếu tăng đột biến

TPO - Trong những ngày sau tết Nguyên đán 2019, số lượng người dân đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Nghệ An để làm hộ chiếu và giấy thông hành tăng đột biến, hơn 1.000 lượt người/ngày.

Những ngày bình thường có khoảng 200 - 300 người dân đến đăng ký làm thủ tục hộ chiếu và giấy thông hành đi đường. Nhưng sau tết Nguyên Đán thì hơn 1.000 người/ngày.

Với số lượng người dân tăng đột biến nên 6h45’ hàng ngày, lực lượng an ninh đã có mặt xung quanh trụ sở Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn cho người dân xếp hàng chờ và lấy số thứ tự. Nhờ vậy, tình trạng chen lấn, xô đẩy, mất trật tự trong khuôn viên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh không còn, các thủ tục giải quyết diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Sau tết, người dân làm hộ chiếu tăng đột biến ảnh 1
Sau tết, người dân làm hộ chiếu tăng đột biến ảnh 2 Hơn 1.000 người/ngày làm hộ chiếu, giấy thông hành.

Đại úy Ngô Xuân Mạnh - Phó Đội trưởng Đội tham mưu, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết: “Các thị trường lao động như Malaisya, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản... đầu năm có những đợt tuyển dụng lao động. Ngoài ra, nhiều trường hợp lao động ở các nước cũng như các tỉnh, thành phố về nghỉ tết có thể hộ chiếu sắp hết hạn thì họ cũng đến làm thủ tục đổi và cấp mới”.

Sau tết, người dân làm hộ chiếu tăng đột biến ảnh 3 Số người làm hộ chiếu, giấy thông hành tăng đột biến nên công tác an ninh được tăng cường.
Sau tết, người dân làm hộ chiếu tăng đột biến ảnh 4 Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn người dân làm thủ tục.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm số người đến trực tiếp Phòng quản lý xuất nhập cảnh để lấy hộ chiếu và giấy thông hành dẫn đến ách tắc trong đơn vị. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Bưu điện Nghệ An để trả hộ chiếu, giấy thông hành về tận gia đình cho người dân ngay sau khi có kết quả, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân.

MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu.

Bí thư Vũng Tàu: Nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất lớn

TPO - Chỉ một vài ngày qua, Vũng Tàu đã phát hiện hàng chục ca F0 và đều bắt nguồn lây nhiễm từ người ở địa phương khác đến thành phố mà không khai báo y tế. Đặc biệt nguy hiểm là kết quả xét nghiệm từ những người này cho thấy nồng độ virus SARS-CoV-2 rất cao, tức là khả năng lây nhiễm rất lớn.
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí

Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?

TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.