Có 153 kết quả :

Không có thông tin nơi sinh trong hộ chiếu, người mang hộ chiếu cần làm gì để được nhập cảnh?

Không có thông tin nơi sinh trong hộ chiếu, người mang hộ chiếu cần làm gì để được nhập cảnh?

TPO - Hiện tại, nước Đức không đồng ý cấp visa cho những người mang hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam vì trong hộ chiếu không có thông tin nơi sinh cụ thể. Nhưng thực tế, đã có những nước khác mà công dân có thể mang hộ chiếu không có thông tin nơi sinh. Tại sao lại như vậy và những công dân đó phải làm gì để được nhập cảnh tại một số quốc gia?
Tại sao nhiều quốc gia coi mục “Nơi sinh” trong hộ chiếu là quan trọng, nhất định cần có?

Tại sao nhiều quốc gia coi mục “Nơi sinh” trong hộ chiếu là quan trọng, nhất định cần có?

TPO - Thông tin Đức từ chối cấp visa (thị thực) cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu mẫu mới, với lý do là trong đó không ghi rõ nơi sinh được nhiều người quan tâm. Vậy tại sao nhiều quốc gia lại yêu cầu phải có thông tin “Nơi sinh” trong hộ chiếu của một người, dù đã biết người đó là công dân của một quốc gia cụ thể khác?
Hộ chiếu phổ thông mẫu mới màu tím không ghi nơi sinh.

Đức dừng cấp thị thực với hộ chiếu mẫu mới: Cục Xuất nhập cảnh lên tiếng

TPO - Ngày 28/7, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho biết, Bộ Công an đang phối hợp với Bộ Ngoại giao làm việc với phía Đức để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông báo tạm thời chưa cấp thị thực cho công dân sử dụng hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than với lý do 'không ghi nơi sinh'. 
Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho học sinh lớp 6 trường THCS Lê Ngọc Hân (Hà Nội)

Hơn 6 triệu người đã có xác nhận hộ chiếu vắc xin

TP - Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cho biết đến sáng 6/5, hơn 6 triệu người đã có xác nhận hộ chiếu vắc xin điện tử. Đây là chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử do các cơ sở tiêm chủng và Bộ Y tế kí số xác nhận dựa trên thông tin tiêm chủng COVID-19 của người dân.
'Tất tần tật' thông tin về Hộ chiếu vắc xin, muốn đi du lịch nên đọc để biết cho rõ

'Tất tần tật' thông tin về Hộ chiếu vắc xin, muốn đi du lịch nên đọc để biết cho rõ

TPO - Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các đơn vị liên quan xây dựng chức năng trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 và các hệ thống liên quan phục vụ cho việc ký số và cấp "Hộ chiếu vắc xin". Dưới đây là 12 thông tin về "Hộ chiếu vắc xin" mà người dân nhất định phải biết.
Ảnh minh họa: Internet

Trẻ từ 5 -12 tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19 sẽ được cấp hộ chiếu vắc xin

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cho biết trong thời gian tới các cơ sở tiêm chủng sẽ tiến hành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Tất cả những mũi tiêm mới này, các cơ sở tiêm chủng phải cập nhật mã định danh để kết nối, xác thực, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.