Giấy phép lái xe cũ nếu còn hạn vẫn được sử dụng hợp pháp

GPLX theo mẫu mới, sử dụng vật liệu PET.
GPLX theo mẫu mới, sử dụng vật liệu PET.
Giấy phép lái xe (GPLX) ô tô bằng chất liệu giấy sau năm 2014 và mô tô sau năm 2020 nếu còn hạn thì vẫn được sử dụng hợp pháp khi tham gia giao thông, được đổi sang GPLX bằng vật liệu PET khi hết hạn hoặc khi có nhu cầu.

Đó là khẳng định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong văn bản hỏa tốc vừa gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan đến thông tin người sử dụng GPLX sẽ bị phạt nếu chưa đổi GPLX bằng giấy sang GPLX bằng vật liệu PET theo thời hạn.

Tổng cục Đường bộ cho biết, hiện nay không có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng GPLX bằng vật liệu bằng giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng nhưng chưa đổi sang GPLX bằng vật liệu PET.

Tổng cục này đề nghị các Sở GTVT thông tin, tuyên truyền, giải thích rõ cho người sử dụng GPLX được biết. Đồng thời, đề nghị các Sở GTVT tăng cường năng lực, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng thời gian làm việc của bộ phận cấp đổi GPLX để giải quyết kịp thời cho người có nhu cầu.

Cũng liên quan đến việc đổi GPLX ô tô, Tổng cục Đường bộ đã đề nghị Bộ GTVT gia hạn đến hết năm 2015 để đảm bảo giải quyết được số lượng hơn 2 triệu GPLX cho người sử dụng, trước đó hạn chót cho công tác này là 31/12/2014.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.