Giáo hội cấm Đại đức Thích Nhuận Đức thuyết giảng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã họp để giải quyết thông tin phản ánh về nội dung thuyết giảng thiếu chuẩn mực của Đại đức Thích Nhuận Đức, thuộc tổ đình Hộ Pháp, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Theo thông tin từ Cổng thông tin Văn phòng T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN đã tổ chức phiên họp giữa T.Ư Giáo hội và Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hôm 4/6.

Giáo hội đã xác nhận một số nội dung thuyết giảng của Đại đức Thích Nhuận Đức được lan truyền trên mạng xã hội “sai với tôn chỉ, giáo lý, giáo luật Phật giáo, vi phạm các quy tắc thuyết giảng của Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN”.

Hội đồng Trị sự của Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN nhận định các phát ngôn này làm suy giảm niềm tin của xã hội đối với Phật giáo và Giáo hội.

Giáo hội cấm Đại đức Thích Nhuận Đức thuyết giảng ảnh 1

Đại đức Thích Nhuận Đức (đứng) nhận lỗi và sám hối tại phiên họp của GHPGVN. Ảnh: Phatsuonline.

Sau khi lắng nghe các ý kiến từ chư tôn giáo phẩm, Đại đức Thích Nhuận Đức thành tâm sám hối do có những nội dung thuyết giảng chưa đúng với chính pháp và không phù hợp với giới luật, oai nghi của tu sĩ Phật giáo.

Đại đức Thích Nhuận Đức không được phép thuyết giảng trong thời gian 1 năm để chuyên tâm tu tập và sám hối.

Lãnh đạo Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Ban quản trị tổ đình Hộ Pháp chịu trách nhiệm giám sát, quản lý và hướng dẫn đối với Đại đức Thích Nhuận Đức.

Giữa tháng 5/2024, GHPGVN cũng làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang về những phát ngôn gây hoang mang dư luận. Giáo hội tập hợp thông tin, sẽ xử lý theo quy định Tăng sự khi có đủ cơ sở. Đại diện Hội đồng Trị sự GHPGVN khẳng định sẽ tiếp tục chấn chỉnh việc thuyết giảng của tăng, ni nhất là việc thuyết giảng trên không gian mạng.

MỚI - NÓNG