Có 40 kết quả :

Tháng 7 là mùa vu lan báo hiếu theo đạo Phật. Ảnh: Trọng Tài

Báo hiếu thế nào cho đúng trong mùa Vu Lan

TPO - Mùa Vu lan báo hiếu trong đạo Phật trùng với tết Trung nguyên (Xá tội vong nhân). Không ít người thi nhau dâng lễ cúng linh đình, nhưng không phải ai cũng hiểu hết đạo hiếu và ý nghĩa báo ân trong mùa vu lan.
Hình ảnh cắt từ clip.

Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc vụ 'vong báo oán' ở chùa Ba Vàng

TPO - Ngày 22/3, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang phối hợp với UBND TP Uông Bí và cơ quan chức năng để làm rõ thông tin báo chí nêu liên quan đến chùa Ba Vàng. Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đặc biệt quan tâm đến các dấu hiệu mê tín dị đoan, xúc phạm người khác xảy ra tại chùa Ba Vàng.
Chùa Tam Chúc, nơi diễn ra Đại lễ Vesak 2019. Ảnh: M.Đ

Đại lễ Vesak 2019, sự kiện đối ngoại nhân dân

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 không chỉ là sự kiện văn hoá tôn giáo của Liên hợp quốc mà là sự kiện đối ngoại nhân dân, do đó cần phải giúp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công sự kiện đối ngoại có ý nghĩa này.
Xây dựng chùa biên giới Tân Thanh

Xây dựng chùa biên giới Tân Thanh

TP - Sáng 16/5, tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn diễn ra lễ “Đặt viên đá đầu tiên xây dựng chùa Tân Thanh” do Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh tổ chức. Đây là công trình văn hóa tâm linh lớn, nằm gần biên giới Việt- Trung, thu hút hàng nghìn du khách, phật tử thập phương về tham dự.