Có 70 kết quả :

Thanh Hóa giao dự án khu dân cư gần 800 tỷ đồng cho CĐT từng bị hủy kết quả

Thanh Hóa giao dự án khu dân cư gần 800 tỷ đồng cho CĐT từng bị hủy kết quả

TPO - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định giao đất cho Công ty Xuân Hưng thuê đất (đợt 1) để thực hiện dự án Khu dân cư phía Đông đường CSEDP thuộc Khu dân cư Tây Nam đường Nguyễn Phục (TP Thanh Hoá) với tổng mức đầu tư gần 772 tỷ đồng. Tại dự án này, cơ quan chức năng từng có quyết định huỷ kết quả sơ tuyển và kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư đối với chính Công ty Xuân Hưng.
Bắc Ninh cho thuê gần 9.000m2 đất làm tổ hợp thương mại dịch vụ và bãi đỗ xe

Bắc Ninh cho thuê gần 9.000m2 đất làm tổ hợp thương mại dịch vụ và bãi đỗ xe

TPO - Tỉnh Bắc Ninh vừa cho Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền thuê hơn 8.800m2 đất để xây dựng tổ hợp thương mại dịch vụ và bãi đỗ xe tại phường Đông Ngàn (thị xã Từ Sơn). Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh chấp thuận dự án xây dựng mới chợ ngoài trời và bãi đỗ xe.
Công ty Free Land không phải nộp ngay tiền ký quỹ trước thời điểm ban hành quyết định giao đất ở dự án King Bay.

Đồng Nai lên tiếng về việc VCCI yêu cầu tạm dừng 'siêu' dự án King Bay

TPO - Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai cho rằng, VCCI Vũng Tàu không có chức năng yêu cầu tạm dừng thực hiện dự án. Do đó, việc Sở Tài nguyên Môi trường kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo trả lời cho VCCI Vũng Tàu trước giải quyết tiếp hồ sơ xin giao đất, cho thuê đất (đợt 5) của Free Land là chưa đủ cơ sở pháp lý để xem xét.
Người dân ở buôn Sút M'gưr bức xúc vì đã giao đất làm Tỉnh lộ 8 suốt 10 năm qua, nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được tiền đền bù

'Ngâm' tiền đền bù cả chục năm, hàng trăm hộ dân khốn khổ

TPO - Hơn 10 năm trước, hàng trăm hộ dân ở xã Cư Suê (huyện Cư M’gar); xã Ea Lai, Krông Jing (huyện M’đrắk) giao đất để các doanh nghiệp làm dự án, nhưng đến nay họ vẫn chưa được khoản tiền đền bù nào. Trong khi dân bức xúc khiếu kiện khắp nơi, quả bóng trách nhiệm trên lại được các sở ngành tỉnh Đắk Lắk chuyền qua lại.
Lô đất A7 tại phường An Đông giao cho Bí thư Thành ủy Huế thời kỳ đương chức nay đã xây dựng nhà cửa

Lãnh đạo thành phố 'đính chính thông tin' vụ hô biến đất đấu giá tại Huế

Theo văn bản do lãnh đạo UBND TP Huế vừa ký ban hành gửi các cơ quan báo chí, liên quan việc giao đất không thông qua đấu giá cho hộ ông Huỳnh Cư (nguyên Bí thư Thành ủy Huế), do sơ suất trong khâu chuyển file văn bản, nên nội dung được gửi trước đó chưa phải là thông cáo báo chí chính thức được phê duyệt.
UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo giao đất trái luật

UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo giao đất trái luật

TP - Thanh tra Chính phủ (TTCP) phát hiện, mặc dù quỹ đất tái định cư tại một số dự án đã được giao cho thành phố, song UBND tỉnh Lạng Sơn vẫn ban hành nhiều văn bản chỉ đạo UBND thành phố Lạng Sơn giao hơn 100 ô đất tái định cư không đủ điều kiện, tiêu chuẩn.
Chủ tịch Quốc hội: Nhà nước thất thoát về đất đai nhiều lắm

Chủ tịch Quốc hội: Giao đất không qua đấu thầu gây thất thoát lớn

TPO - “Nhà nước thất thoát nhiều lắm trong vấn đề đất đai. Nếu làm được việc này chúng ta sẽ quản lý được tài nguyên quốc gia. Bây giờ người ta giàu lên là từ cái này, đại gia bất động sản cũng giàu lên từ cái này thôi. Nên phải đấu giá công khai, cái gì liên quan đến đất của nhà nước là phải đấu giá công khai để thu tiền”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.
Nhà khách tỉnh nép mình trong dự án BT 'khủng'

Nhà khách tỉnh nép mình trong dự án BT 'khủng'

TPO - Kết luận của Thanh tra Bộ TN&MT chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai tại tỉnh Bắc Giang, trong đó, có dự án xây dựng khu nhà khách tỉnh theo hình thức BT khi hàng nghìn m2 đất "vàng" không thực hiện cho thuê đúng quy định. Điều đáng nói, dự án nhà khách tỉnh đang ngổn ngang, nằm nép mình và lọt thỏm trong dự án BT của nhà đầu tư.
Nhiều dự án 'khủng' giao đất không qua đấu giá tại Bắc Giang

Nhiều dự án 'khủng' giao đất không qua đấu giá tại Bắc Giang

TPO - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình quản lý và sử dụng đất đai tại tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh những sai phạm trong việc thu hồi đất, chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, tỉnh Bắc Giang còn giao đất cho nhiều doanh nghiệp làm dự án "khủng" mà không thông qua đấu giá.
Vị trí được cho là lăng mộ của vợ vua đã bị sản ủi để làm nơi đỗ xe.

Tìm thấy bia mộ vợ vua nhà Nguyễn tại khu vực san ủi

TPO - Sau dừng thi công dự án bãi đỗ xe để kiểm tra toàn bộ hiện trạng, rà soát hồ sơ lưu trữ và tìm kiếm tấm bia đá tại khu vực nghi là lăng mộ vợ vua Tự Đức (thuộc khu vực 3, phường Thủy Xuân, Huế) như Tiền Phong vừa thông tin, đến chiều 24/6, tại khu vực dự án, cơ quan chức năng đã tìm được tấm bia đá thể nội dung đây là mộ phần của một người vợ vua nhà Nguyễn, nhưng chưa rõ đời vua nào.