Có 35 kết quả :

Báo động sự trở lại của bệnh giang mai

Báo động sự trở lại của bệnh giang mai

TP - GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong thời gian gần đây, bệnh giang mai xuất hiện trở lại sau một thời gian dài vắng bóng. Tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con chiếm khoảng 40 - 70%. Đây là một sự báo động, nhắc nhở cho ngành y tế Việt Nam cần có sự hành động phù hợp, hiệu quả để ngăn chặn, đẩy lùi căn bệnh này.
Ảnh minh hoạ: Internet

Nhóm tuổi nào ở nữ giới dễ mắc bệnh lậu nhất?

TPO - Theo các bác sỹ, thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở nữ giới rất kín đáo, thậm chí nhiều người không có bất cứ triệu chứng gì khi bị nhiễm vi khuẩn lậu. Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh lậu nhưng những người có lối sống buông thả, không chung thuỷ, nhiều bạn tình và nhóm tuổi 15- 30 là dễ mắc hơn cả.
Ảnh minh hoạ: Internet

Vui vẻ một lần hối hận hàng đêm

Tôi đã 48 tuổi. Trong một lần tiếp khách, tôi có cùng vui vẻ với tiếp viên một quán karaloke. Từ sau bận đó, tôi có dấu hiệu bất thường như: đầu dương vật có mủ, đau rát và người ngây ngấy sốt.
Ảnh minh họa:Internet

Những hiểu lầm về bệnh tình dục mà bạn dễ mắc phải

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STD) có thể tấn công bất kỳ ai và bất kể tuổi tác. Một số bệnh có thể được chữa trị hoàn toàn, nhưng một số bệnh không thể nào chữa khỏi. Vì vậy, bạn cần phải hiểu đúng về STD để hạn chế nguy cơ mắc phải hoặc có thể ngăn chặn kịp thời trước khi quá muộn.
Ảnh minh họa: Internet

Mới sinh ra đã mắc bệnh giang mai

Suy dinh dưỡng bào thai, có nhiều bọng nước trên da, nhiều khe nứt ở miệng, hậu môn, sổ mũi, mủ và máu do loét xương sụn ở mũi...là những triệu chứng giang mai bẩm sinh thường gặp.
Ảnh minh họa: Internet

Những bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục

Bệnh tình dục dễ lây lan nhưng lại khó trị dứt điểm. Một khi đã bị bệnh thì chỉ có thể điều trị cho các triệu chứng biến mất chứ không thể tiêu diệt được virus gây bệnh bên trong. Chính vì vậy mà các bệnh này thường có đặc điểm tái phát liên tục.
Ảnh minh họa: Internet

Mang thai và bệnh khó nói

Bệnh lây qua đường tình dục (STIs) là vấn đề sức khỏe thường gặp và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Ở phụ nữ mang thai, bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra nhiều nguy cơ cho thai kỳ.