Giang Hồng Ngọc: ‘Không muốn trở thành quân cờ của gameshow'’

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc.
Ca sĩ Giang Hồng Ngọc.
Nữ ca sĩ xinh đẹp đang gây chú ý tại cuộc thi X Factor – Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên cho biết cô đến với sân chơi này bằng tài năng thực lực và không muốn trở thành 'quân cờ' để thu hút sự chú ý cho bất kỳ chương trình truyền hình thực tế nào.

Khán giả hãy chấp nhận Anh Thúy!

Thời gian gần đây có nhiều cuộc thi mới xuất hiện mà điển hình như The Voice, là 'cứu cánh' của những ca sĩ đã đi hát lâu năm nhưng không nổi tiếng, những ca sĩ hát lót...Ngọc nghĩ sao về những cuộc thi này?

Đúng như anh nói, Ngọc không phủ phận rằng những chương trình này đã mang đến rất nhiều cơ hội cho những ca sĩ có năng lực nhưng chưa được nhiều người biết đến, là một nơi PR rất tốt cho thí sinh. Ngọc chỉ nghĩ rằng còn sống với nghề thì hãy làm hết những gì có thể để khán giả nhìn thấy và công nhận mình. Đi thi chả mất mát gì cả, thi là để hoàn thiện mình, để mọi người trong showbiz biết đến mình nhiều hơn và công nhận tài năng của mình.

Có rất nhiều cuộc thi mới như The Voice nhưng Giang Hồng Ngọc chọn X Factor. Bạn thấy mình phù hợp với cuộc thi này ở điểm nào?

Ngọc cũng từng rất thích The Voice nhưng đăng ký không kịp nên mới nuôi dưỡng ước mơ được tham gia cuộc thi khác và may mắn là X Factor đã về Việt Nam! Ngọc đã vội vàng đi đăng ký cho kịp để không bị lỡ nữa. Bản thân Ngọc đã từng xem X Factor bên UK nên rất ấn tượng và thực sự thích thú, vì vậy Ngọc tin rằng lựa chọn của mình là không hề sai.

Giang Hồng Ngọc: ‘Không muốn trở thành quân cờ của gameshow'’ ảnh 1

Đi hát lâu nhưng chưa được nổi tiếng vậy mà chỉ sau một đêm lên sóng X Factor đã được hâm mộ cuồng nhiệt, cảm giác của Ngọc như thế nào?

Hạnh phúc lắm anh ạ, cái cảm giác khi mình là người nghệ sĩ đi hát đã lâu rồi mà bỗng nhiên được yêu thích và cổ vũ nhiệt tình như vậy, đó là một cảm giác sung sướng không thể tả được.

Khi khen một thí sinh nào đó có giọng hát và ngoại hình đẹp như Ngọc các giám khảo thường tán tụng hết lời, hứa hẹn sẽ nâng đỡ...là một người hoạt động nghệ thuật lâu năm, Ngọc có đủ tỉnh táo để đón nhận chúng?

Theo Ngọc nghĩ thì không có gì tiêu cực trong vấn đề này cả. Đơn giản rằng các anh các chị giám khảo muốn dành tặng tình cảm cho một người nghệ sĩ đã cố gắng hết mình để vượt qua bản thân và thể hiện tốt phần thi của mình. Ngọc nghĩ rằng lời tán tụng chỉ dành cho những ai có cố gắng mà thôi!

Được khen đẹp nhiều hơn hát hay, cảm giác của Ngọc ra sao? Đó có phải lý do Ngọc ăn mặc rất sexy trong các vòng thi?

Thực sự thì Ngọc không cảm thấy buồn gì cả mà còn vui nữa vì được khen mà. Chắc một phần là vì đã lâu rồi Ngọc không xuất hiện rộng rãi trước công chúng nên khi trở lại với sân khấu lớn mọi người thấy mình có sự thay đổi thôi!

Đứng chung sân khấu với một người có ngoại hình quá khổ như Thuỳ Dương nhưng có thể thấy cô ấy không hề nao núng và vẫn tự tin thể hiện giọng hát của mình. Ngọc có nghĩ rằng ban tổ chức cố tình sắp xếp hai bạn trong một cặp thi để tăng sức hút?

Ngọc nghĩ đây không phải là sự sắp xếp để tăng sức hút của nhà đài đâu,vì trong phần thi đó dòng nhạc của Ngọc và chị Thuỳ Dương có cùng thể loại là chất pop&rock nên các anh chị biên tập mới để đối đầu cùng nhau thôi. Ai cũng có sở trường và thế mạnh riêng của mình để thể hiện trong phần thi này cả.

Anh Thuý nhóm Mây Trắng từng gặp áp lực khi là một ca sĩ quen mặt đi thi hát trên truyền hình đến nỗi phải giả danh thành người khác để đến với X Factor, còn Giang Hồng Ngọc thì sao, có áp lực gì?

Ngọc nghĩ rằng những người nghệ sĩ cũng giống như bao người khác đều có mong muốn mình được toả sáng nhưng có những người sau bao năm cống hiến cho nghệ thuật mà vẫn không được chú ý, nên mục đích đi thi cũng là để mọi người biết đến mình nhiều hơn và công nhận năng lực của mình. Ngọc nghĩ rằng việc đi thi cũng không gây áp lực gì với mình cả mà chỉ biết cố gắng để mọi người thừa nhận mình thôi, còn chuyện được đi đến đâu thì còn tùy vào sự nỗ lực và may mắn của từng người nữa.

Giang Hồng Ngọc: ‘Không muốn trở thành quân cờ của gameshow'’ ảnh 2

Nói về trường hợp của Anh Thuý, bạn cảm thấy cô ấy đáng thương hay đáng trách?

Nói về trường hợp chị Anh Thuý thì chắc cho Ngọc được xin không nói về vấn đề này quá nhiều, để tránh gây tổn thương đến nỗi buồn của người khác một lần nữa. Ngọc chỉ muốn nói đơn giản rằng ai cũng có suy nghĩ và quan niệm sống của mình, nhưng mong khán giả hãy chấp nhận chị Anh Thúy để chị được sống với nghề một cách chân chính.

Được coi là một trong những thí sinh nằm trong top nổi trội của cuộc thi là động lực hay áp lực với Ngọc?

Ngọc nghĩ là cả hai, động lực hay áp lực đều có mục đích là để mình nỗ lực hết công suất, để qua mỗi vòng mình có những cái mới để khán giả nhìn nhận.Còn bản thân Ngọc không nghĩ mình nằm trong top nổi trội gì cả, quan trọng là mình sẽ vượt qua bản thân như thế nào trong những vòng tiếp theo.


Từ giờ không muốn nhắc đến Hà Dũng nữa!

Các gamshow truyền hình thực tế hiện nay không thiếu scandal và người ta cho rằng các thí sinh cũng giống như những diễn viên tham gia một bộ phim. Nếu vô tình được nhắm vào vai chính vì sở hữu giọng hát và ngoại hình nổi trội, Ngọc sẽ dám làm tròn vai chứ?

Ngọc chưa bao giờ trải qua sự dàn xếp trong bất kỳ cuộc thi nào cả và nếu có Ngọc cũng không bao giờ muốn mình là con cờ cho bất kỳ một chương trình nào cả. Nếu có sự ưu ái nào ở đây thì cũng phải do mình có năng lực và được khán giả trên cả nước yêu thích thì mới được đi tiếp chứ. Chuơng trình X Factor là do VTV3 truyền hình trực tiếp, Ngọc nghĩ làm sao có thể qua mặt được hàng triệu khán giả nếu mình không có tài năng.

Giang Hồng Ngọc: ‘Không muốn trở thành quân cờ của gameshow'’ ảnh 3

Có thể coi tham gia X Factor là một bước ngoặt quan trọng của bạn. Giang Hồng Ngọc sẽ quyết liệt trong lần này để bật lên so với các đồng nghiệp trong nghề chứ?

Ngọc đã đến với cuộc thi là phải chuẩn bị tinh thần là sẽ quyết liệt làm mọi thứ trở nên mới mẻ để mong muốn có được điểm bật xa hơn, gây được ấn tượng tốt với mọi người. Ngọc sẽ không để mọi người cảm thấy nhàm chán, nhưng nói như thế không có nghĩa là Ngọc sẽ sử dụng chiêu trò để được chú ý mà là cách chọn bài hát, xử lý bài hát làm sao phải tinh tế, hay và mới mẻ.

Người ta nói nhiều về sự đối đầu của bạn và giám khảo Hồ Quỳnh Hương trong cuộc thi vì hai người từng có mối quan hệ công việc và những đồn thổi tình cảm với nhạc sĩ Hà Dũng. Điều đó có khiến bạn khó chịu?

Ngọc không cảm thấy khó chịu chút nào, cách đây mấy năm về trước tại một buổi gặp gỡ ở một phòng trà, Ngọc đã có cơ hội gặp chị Hồ Quỳnh Hương và từng dành tình cảm cho chị rất nhiều,vì chị là một người sống rất tinh tế và dịu dàng, rất có tâm. Khi đối mặt với chị trong cương vị là một thí sinh, Ngọc cảm thấy rất thoải mái và nhẹ nhàng.

Giang Hồng Ngọc: ‘Không muốn trở thành quân cờ của gameshow'’ ảnh 4
 

Cũng từng là học trò của Hà Dũng, những gì mà anh ấy làm cho Hồ Quỳnh Hương khiến cô ấy nổi tiếng như ngày hôm nay có phải là một điều mơ ước của Ngọc và có khi nào Ngọc thấy ghen tỵ với Hồ Quỳnh Hương trước những ưu ái quá lớn mà Hà Dũng dành cho cô ấy.

Ai cũng có một cách sống riêng, riêng bản thân Ngọc chọn cách sống bình lặng và không bon chen với nghề. Nếu ai đã từng biết Ngọc thì sẽ hiểu rất rõ con người Ngọc như thế nào.Bản thân Ngọc nghĩ rằng để có được như ngày hôm nay, bên cạnh sự giúp đỡ của anh Hà Dũng thì chị Hồ Quỳnh Hương cũng đã phải trải qua một quá trình khổ luyện rất dài và những gì chị ấy có và nhận được từ khán giả ngày hôm nay là hoàn toàn xứng đáng!

Đã bao giờ Hà Dũng nói rằng anh sẽ làm cho em nổi tiếng nhưng em phải thế này, thế kia? Hà Dũng nổi tiếng là mát tay vậy vì sao vẫn chưa thể mang lại cho Giang Hồng Ngọc danh tiếng, có phải ở mối quan hệ của hai người vẫn tồn tại một khoảng cách, e ngại?

Trước tiên, Ngọc xin khẳng định rằng anh Hà Dũng là một người rất tốt bụng và luôn luôn giúp đỡ những ai có năng lực nhưng hoàn cảnh khó khăn. Mà anh ấy cũng không cần nhận lại bất cứ thứ gì từ nguời khác, Ngọc đã từng chứng kiến anh ấy ứng xử như thế rất nhiều lần chứ không phải riêng với bản thân Ngọc nên Ngọc rất trân trọng điều đó.

Giang Hồng Ngọc: ‘Không muốn trở thành quân cờ của gameshow'’ ảnh 5
 

Nhân đây Ngọc cũng xin nói lại là Ngọc không muốn nhắc về anh Hà Dũng quá nhiều trên mặt báo nữa, vì trong thời điểm Ngọc đang dự thi X-Factor nên sẽ dễ gây hiểu lầm là Ngọc mượn tên của anh để đánh bóng tên tuổi. Ngọc mong muốn sự việc này sẽ dừng lại để tránh gây ảnh hưởng đến công việc của Anh Hà Dũng cũng như bản thân Ngọc. Xin cảm ơn mọi người đã và đang quan tâm đến Ngọc!

Cảm ơn Giang Hồng Ngọc!

Theo Tạp chí Người Đẹp
MỚI - NÓNG