'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô

TPO - Ngày 20/8, tại Bảo tàng Chiến thắng B52 số 157 phố Đội Cấn ( quận Ba Đình, TP Hà Nội). Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình, Công ty Điện lực Hà Nội và các nhà hảo tâm tổ chức "Gian hàng 0 đồng" với 600 suất quà dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô ảnh 1

Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình, Công ty Điện lực Hà Nội và các nhà hảo tâm tổ chức 'Gian hàng 0 đồng' với 600 suất quà dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô ảnh 2

Gian hàng 0 đồng' nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh đang ở trọ trên địa bàn phường Ngọc Hà và phường Đội Cấn thuộc quận Ba Đình, TP Hà Nội.

'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô ảnh 3

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân gặp nhiều khó khăn trong mua sắm lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt, đặc biệt là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô ảnh 4

Năm bắt được điều đó, Cục Chính trị đã chủ động tiến hành thu mua tại các vùng đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ như Đông Anh, Sơn Tây lập 'Gian hàng 0 đồng' hỗ trợ cho người dân.

'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô ảnh 5

Bác Nguyễn Thị Hồng 51 tuổi ở phường Ngọc Hà chia sẻ: "gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên khi đại dịch bùng phát càng khiến cho gia đình bà chật vật trong cuộc sống, nhận những món quà ý nghĩa này tôi vô cùng hạnh phúc".

'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô ảnh 6

Các phiếu đi chợ 0 đồng được phát đến tận tay những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô ảnh 7
Người dân xếp hãng đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m để nhận quà tặng từ gian hàng 0 đồng.
'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô ảnh 8

Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, thông qua “Gian hàng 0 đồng”, đơn vị mong muốn có thể chia sẻ những khó khăn với người dân, người lao động, sinh viên trên địa bàn gặp khó khăn do đại dịch.

'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô ảnh 9

Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng “Gian hàng 0 đồng” đã thể hiện trách nhiệm của đơn vị đối với nhân dân, cùng với nhân dân, cấp ủy, chính quyền thành phố đồng sức, đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19”, Đại tá Doãn Kim Tuyến nói.

'Gian hàng 0 đồng' đầy ắp hàng hoá san sẻ yêu thương của lính Thủ đô ảnh 10
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.