Giám sát chặt người đến Bắc Giang để bảo vệ thành quả chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chốt kiểm dịch tại tại cửa ngõ TP Bắc Giang
Chốt kiểm dịch tại tại cửa ngõ TP Bắc Giang
TPO - Bắc Giang không phát hiện thêm ca nhiễm COVID-19 hơn 20 ngày qua. Để bảo vệ thành quả, tỉnh đang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch. Trong đó giám sát chặt chẽ người từ các tỉnh đến Bắc Giang và tăng cường phòng ngừa tham nhũng trong chống dịch.

Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký công văn gửi các Sở, ban ngành và huyện thuộc tỉnh về việc nâng cao hiệu quả công tác phòng dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác để bảo vệ thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch.

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, mua sắm, sử dụng trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, vắc xin... phục vụ phòng, chống dịch, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu phải đảm bảo khoa học, hiệu quả, tránh lãng phí, thất thoát. “Nghiêm cấm mọi hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm trong việc mua sắm, sử dụng vật tư, trang thiết bị y tế, sinh phẩm xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin”- công văn nêu.

Trả lời câu hỏi, người các địa phương, trong đó có Hà Nội đến Bắc Giang cần điều kiện gì, kiểm soát ra sao, đại diện UBND tỉnh Bắc Giang cho hay: Hiện tỉnh Bắc Giang đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đối với người từ tỉnh, thành phố khác đến/về Bắc Giang theo quy định: Người từ vùng đỏ về thì cách ly tập trung 14 ngày, sau đó tự theo dõi sức khỏe 7 ngày; người từ vùng vàng về thì cách ly tại nhà 14 ngày; người từ vùng xanh về thì tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Trường hợp về có việc gấp về Bắc Giang rồi đi ngay cần liên lạc với lãnh đạo địa phương nơi đến để được hướng dẫn chi tiết.

Theo báo cáo mới nhất, ngày 25/9, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không phát sinh thêm ca F0; như vậy, từ ngày 2/9 đến nay, tỉnh Bắc Giang không phát sinh ca F0 ngoài cộng đồng; hiện còn 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Trong ngày 25/9, có 210 công dân từ vùng dịch trở về địa phương bao gồm: TP Hà Nội: 150 người, TP Hồ Chí Minh: 4 người, các tỉnh khác: 56 người. Về vắc xin, toàn tỉnh đã tiêm được 547.071 liều, đạt 29.27% dân số toàn tỉnh. Trong đó: Tiêm cho công nhân trong KCN: 220.518 liều; công nhân tại các CCN: 125.926 liều; đối tượng theo Nghị quyết 21: 186.273 liều; người trên 65 tuổi: 11.141 liều; đối tượng khác: 3.213 liều; mũi 1: 388.673, mũi 2: 158.398.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...