Giám đốc Sở Y tế xin lỗi lực lượng chống dịch COVID: Có dễ lượng thứ?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 12/7, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, thay mặt ngành y tế thành phố gửi tâm thư xin lỗi đến đồng nghiệp - những chiến sĩ áo trắng trên khắp cả nước đã tham gia mặt trận chống dịch COVID-19 tại TPHCM thời gian qua.

Trong nội dung tâm thư, người đứng đầu ngành y tế TPHCM nêu lên những khó khăn, vất vả khi thành phố đương đầu dịch bệnh. Sự chung tay, giúp sức của lực lượng y tế trên cả nước đã giúp thành phố đẩy lùi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, sau khi dịch kết thúc, ngành y tế thành phố chưa làm tròn trách nhiệm đối với các chiến sĩ áo trắng.

Giám đốc Sở Y tế xin lỗi lực lượng chống dịch COVID: Có dễ lượng thứ? ảnh 1

Tổng cộng khoảng 40.000 nhân viên y tế đã tham gia phòng chống đại dịch COVID-19 tại TPHCM Ảnh: Phạm Nguyễn

Ông Tăng Chí Thượng viết: “Từ đáy lòng mình, cho phép chúng tôi chuyển lời xin lỗi về sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến quý đồng nghiệp trên cả nước, chúng tôi mong nhận được sự chia sẻ và lượng thứ của các bạn...

Một lần nữa, ngành y tế thành phố xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến quý đồng nghiệp - những chiến sĩ áo trắng đã tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM đã kịp thời tiếp sức cho nhân viên y tế thành phố chiến đấu với đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua”.

Ông khẳng định, tinh thần “chống dịch như chống giặc” vẫn được các chiến sĩ áo trắng của thành phố tiếp tục hun đúc và phát huy để ngăn chặn có hiệu quả sự bùng phát của các dịch bệnh mới nổi, dịch bệnh lưu hành, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng bùng phát trong giai đoạn hiện nay.

Liên quan đến việc khen thưởng 40.000 nhân viên y tế, tại hội nghị Thành ủy TPHCM mở rộng lần thứ 15 (chiều 5/7), ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM đã gửi lời xin lỗi đến đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ thành phố trong phòng chống dịch COVID-19 nhưng chưa được khen thưởng, tri ân kịp thời.

Ông Nên nói: “Việc khen thưởng lực lượng tuyến đầu là chủ trương lớn của Đảng bộ thành phố được tính toán khi dịch bệnh còn chưa kết thúc. Lẽ ra các đơn vị phải thực hiện bằng mọi cách nhưng lại cứng nhắc với thủ tục hành chính đơn thuần”.

Về phần khen thưởng 40.000 chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, ông Thượng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Y tế thành phố đang khẩn trương gửi giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng theo quy định qua tài khoản của Sở Y tế các tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các trường học. Tất cả công việc liên quan sẽ được hoàn thành trong tuần này.

Tâm thư của Giám đốc Sở Y tế TPHCM ngay lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều nhân viên y tế.

Trao đổi với phóng viên, anh L.V.H. (công tác tại bệnh viện tuyến trung ương đóng ở TPHCM) nói: “Ông Tăng Chí Thượng đã cố gắng làm hết trách nhiệm của người đứng đầu ngành y tế TPHCM. Chính ông Thượng đã nêu ra vấn đề thành phố chưa khen thưởng cho 40.000 nhân viên y tế. Việc chậm khen thưởng có một phần trách nhiệm của lãnh đạo thành phố”.

Ở góc độ lãnh đạo bệnh viện trực thuộc Sở Y tế, BS Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, nói: “Chúng tôi cảm thấy ấm lòng vì sự thẳng thắn nhận trách nhiệm, không đùn đẩy cho cấp dưới hoặc đơn vị khác của tư lệnh ngành y tế thành phố. Chống dịch là trách nhiệm của ngành y tế và toàn quân, toàn dân với mong muốn sớm kết thúc dịch bệnh.

Việc khen thưởng chỉ là một phần động viên, thể hiện sự quan tâm của chính quyền và ngành y tế TPHCM… Một số anh chị em có chút tâm tư vì sự chậm trễ trong việc nhận khen thưởng, nhưng không vì thế mà giảm đi quyết tâm bảo vệ sự bình an của người dân toàn thành phố”, BS Khanh nói.

MỚI - NÓNG