Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình xin lỗi vì sự cố khiến 6400 học sinh phải thi lại

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình xin lỗi vì sự cố khiến 6400 học sinh phải thi lại
Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể học sinh và phụ huynh vì để xảy ra 2 sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020

Lời xin lỗi này được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo chí, truyền thông.

Trước đó, trong cuộc họp khẩn chiều 4-6, ông Đinh Quý Nhân nói việc giống nhau ở một số câu trong đề thi văn tuyển sinh vào lớp 10 là hoàn toàn ngẫu nhiên. Ông Nhân nhận trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi các em học sinh, phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh… vì đã để xảy ra sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình xin lỗi vì sự cố khiến 6400 học sinh phải thi lại ảnh 1 Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn, đúng quy chế. Sở sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến sự việc này, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, đã yêu cầu ban chỉ đạo hội đồng thi, Sở GD-ĐT khắc phục sai sót để kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra nghiêm túc.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định việc để xảy ra sự cố bất thường ảnh hưởng rất lớn tâm lý học sinh và phụ huynh và ông thấy khó hiểu khi cùng lúc 2 cán bộ coi thi ký nhầm vào tờ giấy thi của 24 thí sinh.

Ngoài ra, ông Quang nói việc sở ra đề thi trùng với đề kiểm tra của Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới là chưa khách quan, thiếu thận trọng. Cả 2 vấn đề này đều liên quan sự yếu kém, thiếu tinh thần trách nhiệm của cán bộ coi thi, hội đồng thi và Sở GD-ĐT tỉnh. Sau khi kết thúc môn thi, công an tỉnh sẽ vào cuộc làm rõ dấu hiệu tiêu cực.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình xin lỗi vì sự cố khiến 6400 học sinh phải thi lại ảnh 2 Các thí sinh đến thi tại Trường THPT Võ Nguyên Giáp, nơi xảy ra sự cố tắc trách trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Như đã thông tin, năm học 2019 - 2020, tỉnh Quảng Bình có hơn 6.400 thí sinh dự thi vào lớp 10. Tuy nhiên, vào ngày 3-6, mới ngày đầu thi đã xảy ra 2 sự cố hi hữu gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, sau khi kết thúc buổi thi môn ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nhiều người bày tỏ thắc mắc về việc đề thi này gần như "copy" với đề ngữ văn kết thúc học kỳ 2 năm học 2018 - 2019 của Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới diễn ra cách đây chưa lâu.

Cũng trong ngày 3-6, tại điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới) diễn ra môn thi ngữ văn, với thời gian 120 phút. Tại phòng thi số 25, khi các thí sinh làm bài đến khoảng chừng phút 70, thì 2 giám thị coi thi bất ngờ phát hiện mình ký nhầm vào ô "dành cho cán bộ chấm thi".

Để giải quyết sự cố hy hữu này, 2 giám thị đã yêu cầu 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới. Do thời gian đã trôi qua khá nhiều, lại phải làm lại từ đầu nên nhiều sĩ tử đã òa khóc ngay tại phòng thi.

Sở GD-ĐT Quảng Bình đã tổ chức một cuộc họp khẩn xin lỗi với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi số 25. Đồng thời đình chỉ công tác đối với 2 giám thị tắc trách dẫn đến sự cố này.

Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
TPO - Sáng 20/10, Sở Y tế Hậu Giang cho hay, từ 18 giờ ngày 19/10 đến 6 giờ ngày 20/10, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm: 1 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh, 9 trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp) và 5 trường hợp là ca mắc mới trong cộng đồng tại xã Vị Bình (huyện Vị Thủy).

Có thể bạn quan tâm

'Gỡ rối' trong dạy và học tiếng Trung trực tuyến

'Gỡ rối' trong dạy và học tiếng Trung trực tuyến

Chỉ trong một thời gian ngắn chúng ta đã hình thành được phương pháp học tập mới, dù ở nhà chống dịch nhưng không ngừng học tập. Thiếu thiết bị, đường truyền yếu, phần mềm chưa phù hợp… là ba trong số nhiều nguyên nhân đang kéo giảm chất lượng dạy-học trực tuyến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không thể mãi coi học trên internet là giải pháp tạm thời mùa dịch, mà phải chuyển nó thành xu thế để tìm mọi cách thích nghi, làm cho tốt hơn mỗi ngày.