Trường ĐH Luật TPHCM lên tiếng việc hai PGS từ chức phó khoa

Trường ĐH Luật TPHCM nơi có 2 PGS, phó khoa xin từ chức
Trường ĐH Luật TPHCM nơi có 2 PGS, phó khoa xin từ chức
TPO - Hai PGS-TS của trường ĐH Luật TPHCM vừa có đơn từ chức với lý do nội bộ mất đoàn kết, mất đạo đức, tai tiếng lạm dụng tình dục hoặc phụ trách khoa quá lâu, khoa không có trưởng khoa ảnh hưởng đến sự phát triển... Tuy nhiên, phía nhà trường ngay lập tức phủ nhận sự việc này.

Hai phó giáo sư xin từ chức là PGS-TS Phan Nhật Thanh, Phó trưởng khoa Luật hành chính và PGS-TS Nguyễn Thị Thủy, Phó trưởng khoa phụ trách khoa Quản trị- Luật.

Trong đơn xin từ chức, ông Thanh cho biết, nguyên nhân làm đơn là vì khoa Luật hành chính nhiều năm qua không phát triển về chuyên môn, không có định hướng phát triển cụ thể, nội bộ khoa mất đoàn kết, những tai tiếng về đạo đức và làm dụng tình dục…

Còn với bà Thủy, nguyên nhân từ chức là do Khoa không có trưởng khoa, bà được giao làm phó khoa phụ trách quá lâu. Khi được đề nghị thi mới biết mình không có chuyên môn phù hợp với khoa nên xin từ chức để trường tim người khác phù hợp hơn. Tuy nhiên, sau đó bà Thủy đã xin rút lại đơn từ chức vì có những sức ép, đe dọa từ tin nhắn nặc danh.

Trao đổi với Tiền Phong tối 3/6, PGS-TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TPHCM cho rằng sự việc hai PGS-TS là hai phó khoa từ chức là không đúng bản chất.

Ông Hai cho biết, với trường hợp ông Phan Nhật Thanh, vào ngày 25/4, ông Thanh có nộp đơn “Đề nghị được thôi chức vụ”. "Tại thời điểm đó nhiệm kỳ của ông Thanh (được tính theo nhiệm kỳ của Trưởng khoa - căn cứ quy định của Điều lệ Trường Đại học) đã chấm dứt vào ngày 13/3/2019. Và thời điểm đó, Nhà trường đang thực hiện quy trình bổ nhiệm lại Trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước do hết nhiệm kỳ", ông Hải nói.

Còn với trường hợp bà Nguyễn Thị Thủy, bà Thủy có nộp đơn “Đề nghị được thôi chức vụ” ngày 03/5, sau đó vào ngày 08/5 bà Thủy có nguyện vọng xin rút đơn đã nộp. Từ đó đến nay bà Thủy vẫn làm việc bình thường với chức vụ Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị.

"Riêng vấn đề mà bà Thủy nêu có tin nhắn đe dọa, miệt thị bà, lãnh đạo Nhà trường đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị xác minh các hành vi nhằm bảo vệ danh dự cho giảng viên ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của bà Thủy", ông Hải khẳng định.

Cũng theo ông Hải, hiện nay, lãnh đạo Nhà trường đang làm việc với các cá nhân, đơn vị có liên quan để kết luận rõ ràng và sẽ thông tin về sự việc, tránh những thông tin không đúng gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Luật TPHCM.

MỚI - NÓNG
Truyện tranh tài chính đầu tiên cho gia đình Việt: Nói về tiền nhưng thấm đẫm tình người
Truyện tranh tài chính đầu tiên cho gia đình Việt: Nói về tiền nhưng thấm đẫm tình người
TPO - Người Việt chưa thực sự coi giáo dục tài chính cho trẻ từ tấm bé là vấn đề cấp thiết, hoặc mong muốn dạy con nhưng quá ít những cuốn sách thường thức về tài chính hấp dẫn, gần gũi. Lần đầu có một cuốn sách về tài chính cho gia đình Việt nhưng được thể hiện sáng tạo, độc đáo dưới hình thức truyện tranh, có lẽ sẽ trở thành hiện tượng xuất bản.