Hơn 100 sinh viên bị buộc phải ngừng học vì điểm rèn luyện kém

Hơn 100 sinh viên của trường ĐH Tài chính- Marketing TPHCM vừa bị buộc phải ngừng học vì điểm rèn luyện kém
Hơn 100 sinh viên của trường ĐH Tài chính- Marketing TPHCM vừa bị buộc phải ngừng học vì điểm rèn luyện kém
TPO - 117 sinh viên của trường ĐH Tài chính- Marketing TPHCM vừa bị buộc ngừng học 1 năm do điểm rèn luyện kém. Nếu tình trạng này lặp lại lần thứ 2, lãnh đạo trường này cho biết sẽ số sinh viên này bị buộc phải thôi học.

Ngày 31/10, lãnh đạo trường ĐH Tài chính – Marketing TPHCM cho biết vừa có quyết định đình chỉ học tập một năm đối với 117 sinh viên khóa 16C cao đẳng chính quy do xếp loại rèn luyện kém cả năm học 2017-2018.

Theo quy định, những sinh viên này được bảo lưu học phí và số học phần đã đăng ký tại học kỳ cuối 2018 và được tiếp tục học trở lại từ đầu học kỳ cuối 2019. Các sinh viên phải có trách nhiệm liên hệ với phòng Quản lý đào tạo của trường để làm thủ tục nhập học ít nhất một tuần trước khi đăng ký học phần (học tiếp các học phần đã đăng ký nếu có lớp hoặc đăng ký học phần mới). “Nếu những sinh viên bị ngừng học lần này nhưng tiếp tục tái phạm lần hai sẽ bị buộc thôi học”, đại diện Trường ĐH Tài chính – Marketing TPHCM nói.

Trước đó, nhiều trường đại học cũng lên tiếng cảnh báo tình trạng sinh viên vi phạm quy chế, ra thông báo buộc thôi học. Chẳn hạn như trường ĐH Luật TPHCM công bố danh sách 169 sinh viên các lớp văn bằng một và hai chính quy bị cảnh cáo và buộc thôi học do có kết quả học tập yếu kém trong năm học 2017-2018. Trong đó, có 79 sinh viên chính quy bị cảnh báo học vụ, 71 sinh viên chính quy (trong đó 22 sinh viên văn bằng 2) bị buộc phải thôi học. Tương tự, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Nông Lâm, TPHCM, ĐH Giao thông Vận tải TPHCM… cũng có hàng trăm trường bị cảnh cáo, buộc thôi học do vi phạm quy chế.

Đặc biệt, trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM còn có hơn 2.500 sinh viên nợ học phí kéo dài, nguy cơ bị cấm thi cuối kỳ, gián tiếp dẫn đến nguy cơ bị cảnh báo học vụ, buộc thôi học hoặc đình chỉ học tập…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2

TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.