Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk cụ thể hóa 'chương trình hành động'

Sở Công Thương Đắk Lắk
Sở Công Thương Đắk Lắk
TP - Ngành Công thương Đắk Lắk tạo bước đột phá, thúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội với các mục tiêu đạt được như cải thiện môi trường đầu tư, huy động mọi nguồn lực; đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy nội lực, hiệu quả của bộ máy quản lý nhà nước.

Đây cũng là mục tiêu “chương trình hành động” của ông Lưu Văn Khôi đã đưa ra tại Hội đồng thi tuyển chức danh giám đốc Sở Công Thương được tổ chức ngày 27/7/2020.

Hiệu quả của chương trình hành động

Ngay từ khi mới về đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk, ông Lưu Văn Khôi đã xác định mục tiêu phát triển ngành được cụ thể hóa bằng “chương trình hành động”. Theo ông Khôi, tỉnh nhà có nhiều thuận lợi phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, trong đó điện mặt trời, điện gió là thế mạnh. Vì vậy, đơn vị đã có nhiều quyết sách kêu gọi, khuyến khích các nhà đầu tư khơi dậy tiềm năng, lợi thế này. Ngoài ra, công tác khuyến công đang được phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo phát triển bền vững cho những năm tiếp theo. Quản lý, hoạt động của các cụm công nghiệp đang được củng cố. An toàn vệ sinh thực phẩm, điện, hồ đập thủy điện, vật liệu nổ công nghiệp... được đảm bảo. Các chương trình xúc tiến thương mại đã thúc đẩy kết nối giao thương, ghi nhớ hợp tác phát triển thương mại và tiêu dùng mạnh mẽ. Các mặt hàng xuất khẩu ngày càng đa dạng về số lượng và chất lượng.

Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk cụ thể hóa 'chương trình hành động' ảnh 1 Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk Lưu Văn Khôi

“Trên cơ sở các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ được giao, chúng tôi đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc sở tiến hành đăng ký thi đua, cụ thể hóa từng nội dung thi đua; xây dựng các kế hoạch, giải pháp của đơn vị để triển khai thực hiện các chỉ tiêu đạt hiệu quả cao nhất”.
 Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk Lưu Văn Khôi

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng với sự đồng lòng của tập thể Sở Công Thương Đắk Lắk, các chỉ số phát triển của năm qua đều tăng. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) năm 2020 ước thực hiện  17.805 tỷ đồng, tăng 7,9 % so với cùng kỳ năm trước (lũy kế 12 tháng năm 2019  đạt 16.500 tỷ đồng), đạt 98,4 % kế hoạch năm. Cấp điện tăng trưởng khá, mạng lưới điện tiếp tục có sự phát triển đáng kể. Ngành công nghiệp sản xuất và phân phối điện đạt 102,6 % kế hoạch đề ra (tăng 5,3 % so với cùng kỳ năm 2019). Năm vừa qua, ngoài thủy điện hoạt động ổn định, còn có 6 dự án điện năng lượng mặt trời và 1 công trình điện gió đi vào hoạt động.

Công nghiệp khai khoáng cơ bản duy trì ở mức tăng trưởng, tiêu thụ ổn định. Tổng vốn đầu tư cho ngành công nghiệp ước đạt 18.303,6 tỷ đồng (trong đó vốn đầu tư có nguồn gốc từ ngân sách là 832,5 tỷ đồng, vốn đầu tư của các thành phần kinh tế là 17.471,1 tỷ đồng). Tổng vốn đầu tư ngành thương mại ước thực hiện 644 tỷ đồng, chủ yếu vốn đầu tư từ các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Sở Công Thương Đắk Lắk còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như triển khai xây dựng kế hoạch tổ chức ngày quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam; đối thoại với người dân, doanh nghiệp…

Tiếp tục khẳng định vai trò ngành công thương

Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk cụ thể hóa 'chương trình hành động' ảnh 2 Dự án điện năng lượng mặt trời ở Buôn Đôn đi vào hoạt động

Năm 2021, Sở Công Thương Đắk Lắk phấn đấu thực hiện chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) dự kiến tăng 110 % so với năm 2020; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn đạt 85.600 tỷ đồng (tăng 2,51%); Tổng kim ngạch xuất khẩu 650 triệu USD. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình hành động, trong đó xác định cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; nâng cao chỉ số cải cách hành chính gắn với tiếp tục đơn giản hóa hồ sơ, thủ tục, rút ngắn thời gian và giải quyết nhanh, kịp thời các yêu cầu của công dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả luật phòng chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; quy chế dân chủ và thực hiện tốt quy chế chi tiêu nội bộ; quản lý, sử dụng nguồn kinh phí được cấp và tài sản công hiệu quả.

Đặc biệt, tới đây Sở Công thương Đắk Lắk sẽ hỗ trợ triển khai các dự án năng lượng tái tạo đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung quy hoạch điện VII điều chỉnh; Hoàn thiện các hồ sơ phát triển năng lượng tái tạo; Đề nghị bổ sung quy hoạch điện VIII để khai thác tốt nhất tiềm năng thế mạnh về nắng, gió của địa phương. Xây dựng và triển khai đồng bộ đề án phát triển công nghiệp chế biến chuyên sâu và công nghiệp hỗ trợ; phát triển thương hiệu các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2035. Tăng cường kết nối giao thương trong và ngoài nước để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho doanh nghiệp và nông dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

TPO - Chiều 27/5, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư tiếp tục có những trao đổi liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những thông tin này không có gì mới so với thông báo của Tân Hoàng Minh trước đó và quan trọng là phía tập đoàn chưa thể chốt thời điểm trả tiền.
Bộ Công Thương cho biết, sẽ kiểm tra và xử lý những thương nhân phân phối tự ý áp giá vùng 2 với xăng dầu sai quy định. Ảnh minh hoạ: Như Ý

Sự thực chuyện Bộ Công thương ban hành ‘văn bản khó hiểu’ lúc giá xăng cao kỷ lục

TPO - Theo đại diện các doanh nghiệp xăng dầu, Văn bản số 2660 của Bộ Công Thương bị nhiều doanh nghiệp trong ngành đánh giá là “khó hiểu và gây bức xúc” vì can thiệp vào quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng thời gian qua.