Giải thưởng Tiền Phong Marathon 2021: Giá trị trên 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật

0:00 / 0:00
0:00
Giải thưởng Tiền Phong Marathon 2021: Giá trị trên 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật
TPO - Giải Tiền Phong Marathon năm 2021 đã thực sự tạo nên bước đột phá trên đường đua marathon. Các vận động viên (VĐV) marathon chuyên và phong trào đều coi giải là đích nhắm chính. Số lượng VĐV tham dự tăng cao. Bên cạnh đó, giải thưởng có tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt lên đến hơn 600.000.000 đ, trong đó Ban Tổ chức 302.500.000 đồng; UBND tỉnh Gia Lai 200.000.000 đồng; ông Đoàn Ngọc Hải dành 100.000.000 đồng tặng hai vận động viên đạt thành tích cao nhất 42 km nam, nữ.

Đột phá Tiền Phong Marathon

Từ năm 2020, ngành thể thao cùng BTC giải đã quyết định đưa Tiền Phong Marathon trở thành giải vô địch quốc gia.

Bên cạnh đó, việc tổ chức marathon đỉnh cao quốc gia ở Tiền Phong Marathon, sẽ thúc đẩy sự phát triển mang tính xã hội hóa, có thêm nhiều lựa chọn các nhân tố trẻ từ nhiều nguồn. Đặc biệt qua giải giúp các VĐV được cọ sát, bứt phá trên những cung đường nhiều thử thách, hấp dẫn tại nhiều địa phương.

Giải thưởng Tiền Phong Marathon 2021: Giá trị trên 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật ảnh 1

Hoàng Nguyên Thanh bảo vệ thành công chức vô địch ở nội dung marathon tại Tiền Phong Marathon năm 2021.

Quyết định này đã lập tức chứng minh hiệu quả, sự khác biệt tại Tiền Phong Marathon 2020. Giải năm nay đã thực sự tạo nên nhiều bước đột phá trên đường chạy marathon.

Thay vì có thể dự hay không, tất cả các VĐV marathon Việt Nam, cả diện luyện tập chuyên nghiệp lẫn tập kiểu phong trào đều coi giải là đích nhắm chính, để chuẩn bị và dự tranh.

Số lượng VĐV tham dự tăng cao, rõ nhất ở nam, với một lực lượng rất chất lượng và đa sắc. Tất cả đã được kết đọng ở màn thi tài kịch tính, khó lường, với mặt bằng chung chuyên môn nâng cao rõ rệt.

Giải thưởng Tiền Phong Marathon 2021: Giá trị trên 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật ảnh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo đen) chinh phục cự ly 42,195 km trong giải chạy Tiền Phong Marathon năm 2021

Tổng giá trị giải thưởng bằng tiền: 602.500.000 đ, trong đó:

Ban Tổ chức: 302.500.000 đồng

UBND tỉnh Gia Lai: 200.000.000 đồng

Ông Đoàn Ngọc Hải: 100.000.000 đồng dành cho 2 vận động viên đạt thành tích cao nhất 42,195 km nam, nữ.

Trưởng bộ môn Điền kinh Dương Đức Thủy đánh giá, chưa bao giờ một cuộc đấu của nội dung marathon nam ở một giải đấu quốc nội lại “đỉnh” như Tiền Phong Marathon 2021.

Qua phân tích thông số chuyên môn, gắn với điều kiện thi đấu đặc thù, có tới 3 tuyển thủ nam có thể tranh chấp huy chương SEA Games, riêng nhà vô địch hai năm liên tiếp Hoàng Nguyên Thanh đủ sức tranh chấp sòng phẳng HCV.

Ông Thủy cũng tiết lộ, giải là một đợt “thử lửa” quyết định đủ để đưa Phạm Tiến Sản (HCĐ) chuyển sang tập luyện, tranh huy chương nội dung hai môn phối hợp (chạy và xe đạp) tại SEA Games 31.

Trong khi đó, tuy không đông đảo như nam, song nội dung marathon nữ lại chứng kiến cuộc tái chiếm ngôi đầu ngoạn mục của Phạm Thị Hồng Lệ, cùng sự tiến bộ vượt bậc của tài năng trẻ Hoàng Thị Ngọc Hoa, cho dù chị mất ngôi hậu ở cuộc đua trên đất Pleiku. Với những gì đã thể hiện, cả Lệ và Hoa đều có thể tự tin đặt mục tiêu phấn đấu HCV SEA Games 31.

Mức thưởng rất cao, có thêm nguồn xã hội hóa

Vượt lên một giải đấu cụ thể, theo Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng, điều ông hài lòng nhất chính là việc Tiền Phong Marathon giờ đây đã thực sự giúp marathon Việt Nam chuyển mình mạnh mẽ, cả đỉnh cao lẫn phong trào.

Cũng không còn chuyện giải VĐQG marathon chỉ dành cho các VĐV chuyên nghiệp, và phải đăng ký dưới màu áo của các địa phương, đơn vị.

Rồi chính các VĐV không còn phải lựa chọn ưu tiên cho giải VĐQG hay Tiền Phong Marathon. Mức thưởng rất cao, thậm chí còn có thêm nguồn xã hội hóa, cũng mang tới động lực thiết thực cho các VĐV.

Tổng giá trị bằng sản phẩm gần 500 triệu đồng từ các nhà tài trợ gồm:

- Đồng hồ Polar

- Bộ sản phẩm Trầm Hương Khánh Hoà

- Sản phẩm của nhãn hàng Adidas

- Sản phẩm của nhãn hàng Herbalife

- Sản phẩm của nhãn hàng Hammer Nutrition

- Sản phẩm của nhãn hàng Sâm Ngọc Linh

- Ngoài ra, Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - ABIC dành tặng 28 phần quà cho các VĐV đạt huy chương vàng các cự ly thi đấu hệ chuyên nghiệp và phong trào; Chung cuộc Half Marathon, Full Marathon hệ phong trào với gía trị gói bảo hiểm:

+ Đối với VĐV chuyên nghiệp gói bảo hiểm trị giá 1 tỷ đồng/gói/năm

+ Đối với VĐV phong trào gói bảo hiểm trị giá 500 triệu đồng/gói/năm

"Giấc mơ đại ngàn" chạm tới trái tim mọi người

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, cho biết: Tiền Phong Marathon lần thứ 62 được lựa chọn tổ chức tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, nơi thông điệp “Giấc mơ đại ngàn” sẽ tiếp nối với lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Vì một Việt Nam xanh”, nơi mọi người cùng hòa mình hành động vì một tương lai xanh của đất nước.

Những cung đường chạy đẹp như mơ với sắc cờ rực rỡ, bản sắc văn hóa đa dạng, lịch sử hào hùng, con người hồn hậu đã ghi dấu ấn với mỗi VĐV và du khách trong và ngoài nước.

Qua đó là tiền đề để quảng bá về du lịch, kích cầu về kinh tế, thương mại và giới thiệu về một Gia Lai an toàn, một Gia Lai thân thiện, một Gia Lai năng động đối với các nhà đầu tư và du khách.

Bên cạnh việc thi đấu thể thao là các chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa và có ảnh hưởng tích cực đến đời sống xã hội mà tỉnh Gia Lai và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức như: Lễ phát động trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”, Lễ hội Cồng chiêng, Hội chợ ẩm thực và giới thiệu các sản vật địa phương, Lễ thượng cờ mang nghi lễ quốc gia. Các sự kiện này đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của hàng chục ngàn người dân TP Pleiku và tỉnh Gia Lai cùng với đông đảo VĐV và du khách. Thông qua đó, thông điệp “Giấc mơ đại ngàn” với niềm tin hướng tới một tương lai tốt đẹp sẽ chạm tới trái tim của tất cả mọi người.

Ban Tổ chức giải Tiền Phong Marathon lần thứ 62 ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sự ủng hộ nhiệt tình của UBND tỉnh Gia Lai, Tổng cục Thể dục Thể thao cùng các đơn vị tài trợ đồng hành và những người hỗ trợ, tham gia giải đấu.

Giải thưởng Tiền Phong Marathon 2021: Giá trị trên 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật ảnh 3
Tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen cho báo Tiền Phong và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank.

Tại giải Tiền Phong Marathon năm 2021, Báo Tiền Phong - cơ quan Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao tặng 600 triệu đồng tới Liên đoàn Điền kinh VIệt Nam để hỗ trợ công tác phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ điền kinh.

Tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen cho báo Tiền Phong và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank.

Giải thưởng Tiền Phong Marathon 2021: Giá trị trên 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật ảnh 4
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.