Ông Đoàn Ngọc Hải tặng thưởng cho hai nhà vô địch Tiền Phong Marathon 2021

0:00 / 0:00
0:00
ng Đoàn Ngọc Hải hoàn thành đường đua 42 km ở Tiền Phong Marathon 2020 tại Lý Sơn.
ng Đoàn Ngọc Hải hoàn thành đường đua 42 km ở Tiền Phong Marathon 2020 tại Lý Sơn.
TPO - Cựu Phó chủ tịch UBND quận 1, TPHCM Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho hai vận động viên (VĐV) vô địch nội dung marathon tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2021.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: "Đây là món quà rất nhỏ so với sự cống hiến, khổ luyện mồ hôi và nước mắt của các VĐV. 100 triệu đồng sẽ được tôi trao cho ban tổ chức giải Tiền Phong Marathon 2021 vào sáng 26/3 tại Pleiku để họ trao cho hai VĐV vô địch nam và nữ cự ly 42km", ông Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết có một người xin giấu tên ở tỉnh Tuyên Quang đồng ý mua một áo cầu thủ có chữ ký của các danh thủ bóng đá Việt Nam với giá 60 triệu đồng để ông tặng thưởng cho 2 VĐV nam, nữ vô địch cự ly 42km thi đấu tại Tiền Phong Marathon 2021.

Cùng với 30 triệu đồng từ một doanh nghiệp ở Đắk Lắk hỗ trợ và 10 triệu đồng của cá nhân, chiều 22/3, ông Đoàn Ngọc Hải đã chuyển khoản 100 triệu đồng vào tài khoản của báo Tiền Phong để BTC trao cho hai VĐV vô địch.

Sáng 28/3, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ cùng gần 5.000 VĐV trong và ngoài nước tham gia tranh tài Tiền Phong Marathon 2021. Đây là lần thứ 2 ông Hải dự giải đấu này, sau khi về đích thứ 163/396 vận động viên, giữa cái nắng đỏ lửa ở Lý Sơn.

"Tôi đã cố gắng hết sức khi mà cái nắng Lý Sơn có lẽ chỉ sau cái nắng ở Trung Đông. Mỗi lần được đứng chung ở vạch đích xuất phát với tất cả các vận động 42km ưu tú nhất của đất nước là một vinh dự nhưng chỉ sau phát súng lệnh xuất phát là sẽ không thấy họ đâu nữa", ông Hải nhớ lại lần đầu tiên dự Tiền Phong Marathon.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng bày tỏ hy vọng, trên hành trình về Tây Nguyên của mình sẽ có doanh nghiệp đồng ý mua một áo cầu thủ có các chữ ký của các danh thủ bóng đá Việt Nam với giá 60 triệu đồng để tôi bổ sung vào tiền thưởng cho 2 vận động viên nam, nữ vô địch cự ly 42km khốc liệt nhất của thể thao Việt Nam hiện nay. 

"Các vận động viên cự ly 42km là những con người dũng cảm, khổ cực và buồn nhất trong giới thể thao Việt Nam, lương và thưởng chẳng thấm tháp gì, sau 10 năm với nghề họ về với gia đình gần như chỉ hai bàn tay trắng, họ đến với marathon vì đam mê và danh dự. Vận động viên nữ Phạm Thị Bình là một ví dụ điển hình, cô Bình cũng đang phải lăn lộn với cuộc sống ở đảo Lý Sơn sau khi dời khỏi đường đua( vô địch cự ly 42km Đông Nam Á ). Hãy trân trọng họ vì họ là những tài năng của thể thao Việt Nam", ông Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng thưởng cho hai nhà vô địch Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 1 Giấy chứng nhận hoàn thành cự ly 42 km của ông Đoàn Ngọc Hải tại Tiền Phong Marathon 2020.
Hôm qua, chỉ một tuần trước giải Tiền Phong Marathon 2021 khởi tranh, ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành cự ly 42,195 km ở giải Quang Binh Discovery Marathon 2021. Ông cán đích ở vị trí thứ 54/127 VĐV dự giải. Có thể nói, hiếm có một VĐV phong trào Việt Nam nào lại đủ dũng khí tham gia thi đấu hai giải chạy marathon chỉ trong vòng một tuần như vậy. Ở tuổi 52 như ông Đoàn Ngọc Hải lại càng đáng ngạc nhiên, khiến cộng đồng chạy bộ khâm phục.

Trong quá trình tham gia các giải chạy, ông Hải, như thường lệ, lại thực hiện các hoạt động từ thiện. Sau khi thi đấu tại Tiền Phong Marathon 2021, ông Hải dự định sẽ chở sữa và thịt hộp lên thăm và tặng cho các cháu bé J’Rai ở vùng cao Ayun Pa, Gia Lai. Hành động nhân văn, ý nghĩa, giàu tình thương của ông Hải đã nhận được sự tán dương, ủng hộ của cộng đồng chạy bộ trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP Hà Nội từng công tác tại phường Cầu Ông Lãnh, Phòng Kinh tế quận 1, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1 TPHCM trước khi được bầu làm Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách lĩnh vực đô thị. Ông Hải từng nổi tiếng vì kiên quyết trong chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè ở khu vực trung tâm TPHCM và nhiều địa phương từ tháng 1/2017. 

Ngày 4/6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn từ chức chỉ vài giờ, sau khi nhận quyết định của UBND TP.HCM điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Sau khi được chấp thuận cho thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải tập trung làm từ thiện cũng như tích cực tham gia các giải chạy bộ.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng thưởng cho hai nhà vô địch Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 2
MỚI - NÓNG