Có 52 kết quả :

Giải thưởng Tiền Phong Marathon 2021: Giá trị trên 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật

Giải thưởng Tiền Phong Marathon 2021: Giá trị trên 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật

TPO - Giải Tiền Phong Marathon năm 2021 đã thực sự tạo nên bước đột phá trên đường đua marathon. Các vận động viên (VĐV) marathon chuyên và phong trào đều coi giải là đích nhắm chính. Số lượng VĐV tham dự tăng cao. Bên cạnh đó, giải thưởng có tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt lên đến hơn 600.000.000 đ, trong đó Ban Tổ chức 302.500.000 đồng; UBND tỉnh Gia Lai 200.000.000 đồng; ông Đoàn Ngọc Hải dành 100.000.000 đồng tặng hai vận động viên đạt thành tích cao nhất 42 km nam, nữ.
Lộ nguyên nhân công trình 11 tỷ đồng ở TP Vinh đổ gãy chỉ sau trận giông lốc

Lộ nguyên nhân công trình 11 tỷ đồng ở TP Vinh đổ gãy chỉ sau trận giông lốc

TPO - Chỉ sau một trận giông lốc, hàng loạt cột đèn trang trí được tài trợ với tổng mức đầu tư 11 tỷ đồng tại TP Vinh (Nghệ An) bị đổ gãy. Nguyên nhân ban đầu được xác định do kết cấu chịu lực của chân cột đèn trang trí yếu, không đủ khả năng chịu lực khi xảy ra trận mưa to, gió lốc lớn.
TPHCM ngập nặng. Với tình hình ngân sách bị cắt giảm, thành phố đang hướng đến xã hội hóa chống ngập. Ảnh: Huy Thịnh

TPHCM siết chi tiêu công, tăng tốc xã hội hóa

TP - Cần hàng trăm nghìn tỷ đồng cho bảy chương trình đột phá, trước tình hình ngân sách điều tiết cho địa phương bị cắt giảm (từ 23% giảm còn 18% tổng thu ngân sách), UBND TPHCM đang ráo riết điều chỉnh kế hoạch theo hướng siết chi tiêu công, đẩy mạnh xã hội hóa nhằm giải quyết bài toán phát triển trong điều kiện nguồn vốn có hạn.
Vở kịch “Hamlet” được thực hiện nhờ kinh phí xã hội hóa của Nhà hát Kịch Việt Nam đã gây tiếng vang trong công chúng và giới nghệ thuật.

Cọc đi tìm trâu

TP - Cơn lốc xã hội hóa không chỉ khiến các nghệ sĩ phải tay năm tay mười, chân ngoài chân trong lăn lộn kiếm sống mà ngay cả lãnh đạo nhà hát cũng phải vò đầu bứt tai vừa nịnh nhân viên vừa săn tài trợ, tìm khán giả.
Chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh giảm

Chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh giảm

TP - Ngày 16/12, tại hội thảo cung cấp thông tin Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2014, Tổng cục Dân số-kế hoạch hóa gia đình cho biết, tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh tại Việt Nam năm 2014 lần đầu tiên đạt được kết quả giảm sau nhiều năm tăng liên tục.
Hải Phòng sắp đưa tiếng Nhật vào trường học

Hải Phòng sắp đưa tiếng Nhật vào trường học

Sở GD-ĐT Hải Phòng đang xây dựng đề án dạy tiếng Nhật như một ngoại ngữ thứ 2 tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, giáo viên tiếng Nhật sẽ có chế độ đãi ngộ riêng, học sinh được tính điểm như các môn học khác. Đây là chủ trương nhằm tạo nguồn lao động cho các doanh nghiệp Nhật trên địa bàn.
Sáng kiến

Sáng kiến

TP - - Hè này cậu có cho con đi học bơi không? - Muốn lắm, nhưng khổ… - Khổ sao? Không lẽ lại chỉ một chút cỏn con học phí mà không lo nổi? - Đâu đến mức ấy! Khổ ở đây là ở quê mình chỉ học bơi cạn…
Khó phổ cập dạy bơi

Khó phổ cập dạy bơi

TP - Bà Hồ Thị Cẩm Bình, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết: Hè năm nay, số lượng học sinh đăng ký học bơi giảm hơn 50% so với các năm. 
Nhiều máy X quang, siêu âm tại Bệnh viện Thanh Nhàn có thời gian thuê lên tới 10 năm (ảnh lớn) Đây là khu Nhà ăn Bệnh viện Thanh Nhàn được “XHH” tối thiểu 20 năm! (ảnh nhỏ). Ảnh: Tuấn Minh

Bất thường tỷ lệ ăn chia

TP - Câu chuyện xảy ra tại Bệnh viện Thanh Nhàn, bản hợp đồng mang danh “xã hội hóa” (XHH) có thời hạn tối thiểu lên tới 20 năm và nó chỉ bị chấm dứt khi bị các cơ quan chức năng phát giác. Nhiều bản hợp đồng XHH khác của bệnh viện này cũng có thời hạn lên tới 10 năm, tỷ lệ ăn chia đáng ngờ: Bệnh viện hưởng 15%, đối tác hưởng 85%...
Toàn bộ 11 bể bơi đầu tư theo chương trình TASC đang nằm… “đắp chiếu” vì các trường không có kinh phí hoạt động. ảnh: NGUYỄNHUY

Hết tài trợ, dạy bơi “đuối”

TP - Hàng loạt phụ huynh Đà Nẵng lo lắng vì chủ trương xã hội hóa thu phí dạy bơi, trao quyền tự chủ lo kinh phí cho các trường học khi các chương trình tài trợ phòng chống đuối nước cho trẻ em ngừng triển khai.