Hoàng Nguyên Thanh bảo vệ thành công ngôi vô địch marathon

0:00 / 0:00
0:00
Hoàng Nguyên Thanh bảo vệ thành công ngôi vô địch marathon
TPO - Tuyển thủ quốc gia Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) bảo vệ thành công chức vô địch ở nội dung marathon tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2021.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, Hoàng Nguyên Thanh đăng quang tại Tiền Phong Marathon, sau giải đấu ở Lý Sơn năm ngoái. Anh đã hoàn thành mục tiêu bảo vệ HCV trên đường đua khắc nghiệt nhất.

"Đường đua hôm nay có độ khó cao với nhiều dốc. Khoảng 30 km đầu, tôi phải ganh đua quyết liệt với anh Thế Anh (Quân Đội). Những km cuối tôi mới bứt lên được. tôi rất vui vì đã bảo vệ thành công chức vô địch ở nội dung marathon. Có thể kết quả ở giải đấu này sẽ là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của tôi đến thời điểm hiện tại", Hoàng Nguyên Thanh chia sẻ.

Sau hơn 2 năm rời xa đường đua vì lý do cá nhân, Hoàng Nguyên Thanh đánh dấu sự trở lại ấn tượng với chức vô địch cự ly marathon tại Tiền Phong Marathon 2020 diễn ra trên huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Trên đường đua đầy thử thách, nắng, gió, dốc năm ngoái, VĐV quê Bình Phước đã vượt qua các đối thủ sừng sỏ để cán đích đầu tiên nội dung marathon với thành tích 2 giờ 36 phút 56 giây. Thành tích này như một cú hích quan trọng trong sự nghiệp của Thanh, giúp VĐV sinh năm 1995 hồi sinh khát khao, cháy lại ngọn lửa đam mê của mình, để tiếp tục chói sáng trên đường đua năm nay.

Chức vô địch tại Tiền Phong Marathon 2021 tạo đà vững chắc để chinh phục tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà vào cuối năm.

Hoàng Nguyên Thanh bảo vệ thành công ngôi vô địch marathon ảnh 1
MỚI - NÓNG