Tiền Phong Marathon hòa mình hành động vì một tương lai xanh

0:00 / 0:00
0:00
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình khai mạc
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình khai mạc
TPO - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62 - năm 2021 là nơi thông điệp “Giấc mơ đại ngàn” sẽ tiếp nối lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Vì một Việt Nam xanh”, nơi chúng ta cùng hòa mình hành động vì một tương lai xanh của đất nước. Những cung đường chạy đẹp như mơ với sắc cờ rực rỡ, bản sắc văn hóa đa dạng, lịch sử hào hùng, con người hồn hậu sẽ ghi dấu ấn với mỗi vận động viên và du khách trong và ngoài nước.

Sáng 28/3, tại phố núi Pleiku (Gia Lai), Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 có chủ đề "giấc mơ đại ngàn" chính thức khởi tranh với sự thi tài gần 5.000 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và phong trào. Các "chân chạy" thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly 21,1km, 42,195km nam, nữ hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào; 10km nam chuyên nghiệp, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5 km nữ chuyên nghiệp, nữ trẻ và nam, nữ phong trào.

Theo truyền thống, ngoài tranh tài ở các cự ly cá nhân, VĐV đội tuyển các tỉnh thành ngành còn thi đấu tính điểm đồng đội, toàn đoàn. Để đảm bảo độ chính xác, đường chạy của giải được chuyên gia đo đường của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện bằng thiết bị chuyên dụng và được kiểm tra kỹ lưỡng.

Dự lễ khai mạc giải đấu có: Ông Hồ Văn Niên - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; ông Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Gia Lai, thành phố Pleiku; đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao; Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Quy tụ những ngôi sao sáng và hàng ngàn VĐV

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban Tổ chức Tiền Phong Marathon năm 2021 chào mừng các trọng tài, huấn luyện viên và gần 5.000 vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên phong trào trong và ngoài nước có mặt tranh tài tại Giải vô địch quốc gia (VĐQG) Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2021.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, tính cả giai đoạn tiền thân là Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong là giải đấu uy tín và có bề dày lịch sử bậc nhất của thể thao Việt Nam, với lần đầu tổ chức vào năm 1958. Trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển và trưởng thành, Giải đã lớn mạnh trở thành Giải VĐQG và nâng tầm vượt lên ý nghĩa của một đấu trường thể thao, mà còn hướng tới một sự kiện thể thao, văn hóa, du lịch, chính trị xã hội uy tín có tầm ảnh hưởng rộng lớn trong xã hội.

Đến nay, Tiền Phong Marathon là Giải VĐQG marathon duy nhất tại Việt Nam có tiêu chí về thời gian hoàn thành cự ly khó nhất; là nơi quy tụ những ngôi sao sáng giá nhất của làng điền kinh chạy bộ Việt Nam, cũng như hàng ngàn VĐV phong trào cùng tham dự.

Một điểm nhấn vô cùng đặc biệt tại Tiền Phong Marathon là các VĐV chuyên nghiệp và phong trào cùng thi đấu trên một cung đường chạy, cùng chiến thắng chính mình, vượt qua thử thách hoàn thành chặng đua và chạm đến vinh quang. Đây cũng là đấu trường duy nhất mà các VĐV phong trào được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam công nhận thành tích và phong đẳng cấp Kiện tướng, cấp 1 nếu đủ điều kiện. Sự kết nối, kéo gần khoảng cách, sự trọng thị, tôn vinh đối với các VĐV chuyên nghiệp và phong trào là một nét đặc trưng tại Giải VĐGG Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong.

Tiền Phong Marathon hòa mình hành động vì một tương lai xanh ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn (bìa phải) chạy đồng hành cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, đơn vị đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2021.

Tiền Phong Marathon hòa mình hành động vì một tương lai xanh ảnh 2
Tiền Phong Marathon hòa mình hành động vì một tương lai xanh ảnh 3

"Giấc mơ đại ngàn" chạm tới trái tim mọi người

Nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh: Tiền Phong Marathon lần thứ 62 được lựa chọn tổ chức tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, nơi thông điệp “Giấc mơ đại ngàn” sẽ tiếp nối với lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Vì một Việt Nam xanh”, nơi chúng ta cùng hòa mình hành động vì một tương lai xanh của đất nước. Những cung đường chạy đẹp như mơ với sắc cờ rực rỡ, bản sắc văn hóa đa dạng, lịch sử hào hùng, con người hồn hậu sẽ ghi dấu ấn với mỗi VĐV và du khách trong và ngoài nước. Qua đó là tiền đề để quảng bá về du lịch, kích cầu về kinh tế, thương mại và giới thiệu về một Gia Lai an toàn, một Gia Lai thân thiện, một Gia Lai năng động đối với các nhà đầu tư và du khách.

Bên cạnh việc thi đấu thể thao là các chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa và có ảnh hưởng tích cực đến đời sống xã hội mà tỉnh Gia Lai và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức như: Lễ phát động trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”, Lễ hội Cồng chiêng, Hội chợ ẩm thực và giới thiệu các sản vật địa phương, Lễ thượng cờ mang nghi lễ quốc gia. Các sự kiện này đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của hàng chục ngàn người dân TP Pleiku và tỉnh Gia Lai cùng với đông đảo VĐV và du khách. Thông qua đó, thông điệp “Giấc mơ đại ngàn” với niềm tin hướng tới một tương lai tốt đẹp sẽ chạm tới trái tim của tất cả mọi người.

Trưởng Ban Tổ chức giải Tiền Phong Marathon lần thứ 62 trân trọng cảm ơn T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Gia Lai, Tổng cục Thể dục Thể thao đã quan tâm chỉ đạo sát sao giải đấu; cùng các đơn vị tài trợ đồng hành và những người hỗ trợ, tham gia giải đấu.

Ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phát biểu tại lễ khai mạc, bày tỏ tin tưởng giải thành công tốt đẹp; góp phần vào sự phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của Gia Lai. Dịp này, Tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen cho Báo Tiền Phong và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank.

Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank cho biết: Đây là lần thứ 8 liên tiếp Agribank đồng hành cùng giải với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh cho điền kinh Việt Nam giúp các vận động viên rèn luyện, từ đó phát hiện và đào tạo những tài năng trẻ; đồng thời lan tỏa phong trào chạy bộ trong cộng đồng. Bên cạnh đó, giải đáu còn luôn gắn với hoạt động đồng hành ý nghĩa tại các địa phương tổ chức giải để lan tỏa niềm tin, vượt qua khó khăn thử thách.

Tại chương trình, Báo Tiền Phong - cơ quan Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao tặng 600 triệu đồng tới Liên đoàn Điền kinh VIệt Nam để hỗ trợ công tác phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ điền kinh.

Ban tổ chức giải Tiền Phong Marathon năm 2021 đã trao tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành, tài trợ.

Tiền Phong Marathon hòa mình hành động vì một tương lai xanh ảnh 4
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.
Khám xét Trung tâm Đăng kiểm Lạng Sơn .Ảnh: TL
Khám xét 2 trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn
TPO - Chiều 21/3, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức tiến hành khám xét trung tâm đăng kiểm 12D01 (52 Lê Đại Hành, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) và trung tâm đăng kiểm 12D02 (tại xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc).