Giải cứu tôm hùm khổng lồ 110 tuổi sắp bị xẻ thịt

Một con tôm hùm cao tuổi nặng gần 7 kg suýt trở thành món ăn trong nhà hàng ở Florida, Mỹ nếu không có sự can thiệp kịp thời của tổ chức giải cứu động vật.

UPI hôm 27/7 đưa tin, đầu bếp Joe Melluso ở nhà hàng Tin Fish tại Florida dự định nấu con tôm hùm khổng lồ nhưng cuối cùng quyết định thả con vật sau khi John Merritt, nhà sáng lập tổ chức giải cứu động vật hoang dã iRescue Wildlife, xuất hiện.

Giải cứu tôm hùm khổng lồ 110 tuổi sắp bị xẻ thịt ảnh 1 Tôm hùm Larry có tuổi thọ ước tính 110 năm. Ảnh: Tin Fish.

Amir Rossi là người đã liên lạc với John Merritt để giải cứu con tôm hùm sau khi thấy một chia sẻ trên Facebook về nó. "Trong vòng 1,5 tiếng, chúng tôi hạ quyết tâm phải làm điều này", Rossi chia sẻ.

Theo Melluso, ông cảm thấy nghi ngờ khi nhà cung cấp hải sản thông báo về con tôm hùm nặng 7 kg có tuổi thọ ước tính 105 - 110 tuổi.

"Bạn có thể kéo lên hàng trăm nghìn cân tôm hùm nhưng chưa bao giờ có con tôm hùm nào lớn như vậy", Melluso nói.

Merritt thu thập tiền tài trợ từ các thương nhân ở Florida để chuyển con tôm hùm từ nhà hàng đến Thủy cung bang Maine, nơi nó sẽ sống tiếp với tên gọi Larry.

Nhóm của Melluso chuẩn bị cẩn thận cho Larry trước hành trình di chuyển. Họ đặt con vật trong một hộp mát bằng vật liệu cách nhiệt styrofoam, bọc khăn ẩm xung quanh và rải các túi đá. Ngay khi Larry đến Maine, quản lý thủy cung sẽ quyết định thả nó về tự nhiên hay đưa nó vào khoang trưng bày cùng với một con tôm hùm 7 kg khác.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Hố tử thần rộng tương đương sân tennis ở bờ biển Nam Úc.

Hố sụt khổng lồ ở bờ biển Nam Úc

TPO - Nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước ( ngày 10/6), mặt đất gần thị trấn du lịch Robe, miền Nam nước Úc bất ngờ sụt lún. Người dân địa phương thức dậy và phát hiện một hố sụt khổng lồ đã mở dọc theo Bờ biển Đá vôi đẹp như tranh vẽ.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.