Giải cứu tôm hùm khổng lồ 110 tuổi sắp bị xẻ thịt

Một con tôm hùm cao tuổi nặng gần 7 kg suýt trở thành món ăn trong nhà hàng ở Florida, Mỹ nếu không có sự can thiệp kịp thời của tổ chức giải cứu động vật.

UPI hôm 27/7 đưa tin, đầu bếp Joe Melluso ở nhà hàng Tin Fish tại Florida dự định nấu con tôm hùm khổng lồ nhưng cuối cùng quyết định thả con vật sau khi John Merritt, nhà sáng lập tổ chức giải cứu động vật hoang dã iRescue Wildlife, xuất hiện.

Giải cứu tôm hùm khổng lồ 110 tuổi sắp bị xẻ thịt ảnh 1 Tôm hùm Larry có tuổi thọ ước tính 110 năm. Ảnh: Tin Fish.

Amir Rossi là người đã liên lạc với John Merritt để giải cứu con tôm hùm sau khi thấy một chia sẻ trên Facebook về nó. "Trong vòng 1,5 tiếng, chúng tôi hạ quyết tâm phải làm điều này", Rossi chia sẻ.

Theo Melluso, ông cảm thấy nghi ngờ khi nhà cung cấp hải sản thông báo về con tôm hùm nặng 7 kg có tuổi thọ ước tính 105 - 110 tuổi.

"Bạn có thể kéo lên hàng trăm nghìn cân tôm hùm nhưng chưa bao giờ có con tôm hùm nào lớn như vậy", Melluso nói.

Merritt thu thập tiền tài trợ từ các thương nhân ở Florida để chuyển con tôm hùm từ nhà hàng đến Thủy cung bang Maine, nơi nó sẽ sống tiếp với tên gọi Larry.

Nhóm của Melluso chuẩn bị cẩn thận cho Larry trước hành trình di chuyển. Họ đặt con vật trong một hộp mát bằng vật liệu cách nhiệt styrofoam, bọc khăn ẩm xung quanh và rải các túi đá. Ngay khi Larry đến Maine, quản lý thủy cung sẽ quyết định thả nó về tự nhiên hay đưa nó vào khoang trưng bày cùng với một con tôm hùm 7 kg khác.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.