Giải cứu hơn 40 con chó trong đêm, bắt 10 'cẩu tặc'

Giải cứu hơn 40 con chó trong đêm, bắt 10 'cẩu tặc'
TPO - Rạng sáng 15/9, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hoá) đã bắt giữ hơn 10 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi sử dụng các thiết bị bắt trộm chó, rồi tổ chức mua, bán chó ở nhiều địa bàn.

Tang vật thu giữ là hơn 40 con chó bị các đối tượng bắt trộm tập trung ở các địa bàn Quảng Xương, Sầm Sơn, Thọ Xuân.

Thông tin ban đầu được biết, đêm 14 và rạng sáng 15/9, một nhóm đối tượng tập trung ở các địa bàn Quảng Xương, Thọ Xuân, Sầm Sơn, tổ chức dùng các phương tiện như kích điện, rọ sắt, bao bì.... thực hiện hành vi trộm chó của các nhà dân.

Chỉ trong một đêm, nhóm đối tượng này đã bắt trộm được hơn 40 con chó đưa về điểm tập kết để thực hiện mua, bán. Cơ quan công an đã bắt giữ hơn 10 đối tượng để điều tra, làm rõ hoạt động trên, gồm: Lê Thị Phương (SN 1985, ở xã Xuân Giang, Thọ Xuân), Trần Văn Thắng (SN 1986, xã Thọ Hải, Thọ Xuân), Lại Khắc Hùng (SN 1981, xã Xuân Hưng, Huyện Thọ Xuân)....

Để điều tra, làm rõ hành vi trộm chó, trao trả lại số chó bị bắt trộm cho các gia đình bị mất chó, Phòng Hình sự (Công an Thanh Hoá) thông tin, đề nghị các gia đình (tập trung ở các huyện Thọ Xuân, Quảng Xương, Sầm Sơn...) bị mất chó trong đêm 14/9, rạng sáng 15/9, lên hệ theo số điện thoại 02373.858252 để xác nhận, nhận lại chó bị mất.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG