Giải cứu bé trai hơn 2 tuổi mắc kẹt 4 ngày dưới giếng sâu 26m

Bé trai Sujith Wilson kẹt dưới giếng sâu 26m. Ảnh: India Today
Bé trai Sujith Wilson kẹt dưới giếng sâu 26m. Ảnh: India Today
TPO - Lực lượng cứu hộ Ấn Độ đang chạy đua với thời gian để giải cứu một em nhỏ khoảng hơn 2 tuổi bị mắc kẹt dưới giếng sâu 26m từ thứ Sáu, 25/10.

Theo CNN, bé trai Sujith Wilson (khoảng 2 đến 3 tuổi, sống tại bang miền Nam Ấn Độ Tamil Nadu) rơi xuống giếng lúc 17h45’ ngày 25/10, và đã ở dưới giếng suốt 4 ngày liên tục.

Đại diện lực lượng cứu hoả địa phương – ông Puru Gandhi cho biết một chiếc máy quay nhỏ đã được thả xuống giếng để theo dõi tình hình sức khoẻ của bé Wilson.

Đến thời điểm hiện tại, Wilson vẫn có thể hít thở bình thường nhờ lực lượng cứu hộ liên tục bơm oxy.

Cùng lúc đó, một hố sâu đang được khoan ngay bên cạnh, song song với giếng, nhằm mục đích mở đường cắt giải cứu bé trai mới chập chứng biết đi.

Tuy nhiên, khi đạt độ sâu 13m, mũi khoan bất ngờ đâm vào đá.

“Chúng tôi không thể nắm được toàn bộ tình hình địa chất khu vực vốn lổn nhổn đá này”, một quan chức địa phương nói. “Chúng tôi đã cung cấp oxy cho Wilson. Nhưng tình hình hiện tại vô cùng ngặt nghèo. Hy vọng chiến dịch giải cứu có thể kết thúc sau 8 đến 10 giờ nữa. Hãy cùng cầu nguyện.”

Người đứng đầu bang Tamil Nadu, Edappadi K Palaniswami cho biết có khoảng 550 người tham gia nhiệm vụ giải cứu bé Wilson, bao gồm lính cứu hoả, kĩ thuật viên và cảnh sát. Thiết bị khoan hàng nặng cũng đã được triển khai đến hiện trường.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đăng đàn Twitter động viên lực lượng cứu hộ, đồng thời khẳng định "mọi nỗ lực" đang được thực hiện để cứu Wilson.

Hồi đầu năm nay, sự việc tương tự đã xảy ra ở Tây Ban Nha, khi một em nhỏ mới biết đi không may ngã xuống giếng.

Thi thể nạn nhân nhỏ tuổi được đưa khỏi giếng sau gần 2 tuần mất tích.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm