Giải cứu 458 trẻ bị lạm dụng tình dục, ép ăn xin

Giải cứu 458 trẻ bị lạm dụng tình dục, ép ăn xin
TPO - Theo News hôm 16/7, cảnh sát Mexico vừa giải cứu hơn 458 trẻ em bị ép đi ăn xin và lạm dụng tình dục tại một khu nhà tập thể có tên Đại Gia đình ở Zamora, bang Michoacan.

Truyền thông nước này cho biết, đây là một trong những vụ tồi tệ nhất phản ánh tình trạng làm dụng trẻ em trong nhiều năm qua tại Mexico.

Các em bị lạm dụng tình dục và bị ép phải ăn xin trên đường phố. Chủ sở hữu của khu nhà 40 năm tuổi này là Rosa del Carmen Verduzco và 8 nhân viên của Đại Gia đình đã bị cảnh sát bắt giữ.

Chính quyền địa phương cho biết, tòa nhà có 278 bé trai, 174 bé gái và 6 trẻ dưới 3 tuổi. Ngoài ra, cảnh sát cũng giải cứu thêm 138 người lớn tại ngôi nhà này.

Các báo cáo cho biết, cư dân của khu nhà này phải sống trong điều kiện vô cùng khủng khiếp. Họ phải ăn thức ăn thối, ngủ trên sàn nhà cùng chuột, bọ, thậm chí nhiều  người chưa bao giờ được phép bước chân ra khỏi nhà.

Tại một cuộc họp báo, thống đốc bang Michoacan, ông Salvador Jara nói: “Tôi hoàn toàn mất tinh thần vì chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều kiện sống tồi tệ như vậy tại một khu nhà tập thể”.

Cuộc điều tra về khu nhà này bắt đầu khi 5 phụ huynh trình báo chính quyền năm ngoái rằng, con mình bị chủ nhà bị giam giữ.

Một trong những phụ huynh nói trên là phụ nữ, từng lớn lên và sinh 2 con ở Đại Gia đình. Năm 31 tuổi, cô được phép rời khỏi khu nhà nhưng tên chủ nhà Verduzco đòi giữ lại 2 đứa trẻ.

Một người mẹ tên Martha Ines Lopez Ramirez cho biết, bà gửi con trai của mình vào Đại Gia đình sau khi một nhân viên xã hội giới thiệu để điều trị chứng hiếu động của con.

Bà chỉ được phép gặp con 4 tháng một lần và lần nào cũng có nhân viên bảo vệ đi kèm. Bà thấy con mình như bị ép uống thuốc gì đó và có dấu hiệu bị đánh đập.

Bà cũng cho biết, hầu hết các gia đình gửi con vào Đại Gia đình đều gặp khó khăn và họ phải cam kết với tên Verduzco là không yêu cầu lấy lại con khi chúng chưa đủ 18 tuổi. 

Theo Theo News
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.