Giải cứu 458 trẻ bị lạm dụng tình dục, ép ăn xin

Giải cứu 458 trẻ bị lạm dụng tình dục, ép ăn xin
TPO - Theo News hôm 16/7, cảnh sát Mexico vừa giải cứu hơn 458 trẻ em bị ép đi ăn xin và lạm dụng tình dục tại một khu nhà tập thể có tên Đại Gia đình ở Zamora, bang Michoacan.

Truyền thông nước này cho biết, đây là một trong những vụ tồi tệ nhất phản ánh tình trạng làm dụng trẻ em trong nhiều năm qua tại Mexico.

Các em bị lạm dụng tình dục và bị ép phải ăn xin trên đường phố. Chủ sở hữu của khu nhà 40 năm tuổi này là Rosa del Carmen Verduzco và 8 nhân viên của Đại Gia đình đã bị cảnh sát bắt giữ.

Chính quyền địa phương cho biết, tòa nhà có 278 bé trai, 174 bé gái và 6 trẻ dưới 3 tuổi. Ngoài ra, cảnh sát cũng giải cứu thêm 138 người lớn tại ngôi nhà này.

Các báo cáo cho biết, cư dân của khu nhà này phải sống trong điều kiện vô cùng khủng khiếp. Họ phải ăn thức ăn thối, ngủ trên sàn nhà cùng chuột, bọ, thậm chí nhiều  người chưa bao giờ được phép bước chân ra khỏi nhà.

Tại một cuộc họp báo, thống đốc bang Michoacan, ông Salvador Jara nói: “Tôi hoàn toàn mất tinh thần vì chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều kiện sống tồi tệ như vậy tại một khu nhà tập thể”.

Cuộc điều tra về khu nhà này bắt đầu khi 5 phụ huynh trình báo chính quyền năm ngoái rằng, con mình bị chủ nhà bị giam giữ.

Một trong những phụ huynh nói trên là phụ nữ, từng lớn lên và sinh 2 con ở Đại Gia đình. Năm 31 tuổi, cô được phép rời khỏi khu nhà nhưng tên chủ nhà Verduzco đòi giữ lại 2 đứa trẻ.

Một người mẹ tên Martha Ines Lopez Ramirez cho biết, bà gửi con trai của mình vào Đại Gia đình sau khi một nhân viên xã hội giới thiệu để điều trị chứng hiếu động của con.

Bà chỉ được phép gặp con 4 tháng một lần và lần nào cũng có nhân viên bảo vệ đi kèm. Bà thấy con mình như bị ép uống thuốc gì đó và có dấu hiệu bị đánh đập.

Bà cũng cho biết, hầu hết các gia đình gửi con vào Đại Gia đình đều gặp khó khăn và họ phải cam kết với tên Verduzco là không yêu cầu lấy lại con khi chúng chưa đủ 18 tuổi. 

Theo Theo News
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.