Ngôi sao truyền hình Anh bị phạt tù 6 năm vì lạm dụng tình dục trẻ em

Rolf Harris nổi tiếng với vai trò là ngôi sao trong chương trình dành cho trẻ em “Rolf Harris Cartoon Time” bị kết án 6 năm tù giam vì xâm hại tình dục trẻ vị thành niên
Rolf Harris nổi tiếng với vai trò là ngôi sao trong chương trình dành cho trẻ em “Rolf Harris Cartoon Time” bị kết án 6 năm tù giam vì xâm hại tình dục trẻ vị thành niên
Ngôi sao truyền hình Rolf Harris vừa bị kết án gần 6 năm tù giam vì có hành vi lạm dụng tình dục nhiều bé gái tuổi vị thành niên.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin hôm 4/7, Rolf Harris, 84 tuổi, ngôi sao truyền hình nổi tiếng ở Anh và Australia đã bị tòa án London (Anh) tuyên án 5 năm 9 tháng tù cho 12 tội danh lạm dụng tình dục 4 cô gái trẻ, trong đó có một bé gái chỉ mới 7 - 8 tuổi trong thời gian từ năm 1968 đến 1986.

Thẩm phán Nigel Sweeney cho biết Rolf Harris nổi tiếng với vai trò là ngôi sao trong chương trình dành cho trẻ em “Rolf Harris Cartoon Time”. Nghệ sĩ này đã lợi dụng danh tiếng của mình, cũng như niềm tin của người khác để xâm hại các nạn nhân.

Nạn nhân đầu tiên của Rolf Harris là một cô bé 13 tuổi. Ông thực hiện hành vi đồi bại của mình khi cô bé vừa bước ra khỏi phòng tắm và liên tục lạm dụng cô cho đến khi 28 tuổi. Rolf Harris cũng từng sàm sỡ một cô bé khoảng 7 – 8 tuổi, khi em này hỏi xin chữ ký của ông.

Một trong những nạn nhân của Rolf Harris có mặt tại phiên tòa cho biết, hành vi đồi bại của ông đã lấy đi “tuổi thơ trong sáng” của cô. Thẩm phán Nigel Sweeney cho biết, hành động tấn công của Rolf Harris còn khiến cho một nạn nhân bị “tổn hại tâm lý nghiêm trọng”, thường xuyên ở trong trạng thái đau khổ và lo lắng. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc cô này trở thành một người nghiện rượu.

Tuy nhiên, khi nghe tòa tuyên án, Rolf Harris khá bình thản và không hề tỏ ra ăn năn, hối lỗi trước những gì mình đã gây ra. Nhiều người cho rằng, bản án 5 năm 9 tháng tù giam là quá nhẹ đối với Rolf Harris.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG