Giải cứu 2 phụ nữ định nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn

Đại uý Nguyễn Minh Nhựt nói chuyện với bảo vệ cầu Cần Thơ về việc giữ gìn an ninh trật tự trên cầu.
Đại uý Nguyễn Minh Nhựt nói chuyện với bảo vệ cầu Cần Thơ về việc giữ gìn an ninh trật tự trên cầu.
Trong 5 ngày, một cảnh sát khu vực đã tham gia cứu sống 2 người phụ nữ định nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn.

Vào khoảng 13h30 ngày 9/5, Đại uý Nguyễn Minh Nhựt, cảnh sát khu vực 1 và Trung uý Dương Anh Phụng, Cảnh sát khu vực 11 thuộc Công an phường Hưng Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đi tuần tra trên cầu Cần Thơ. Lúc này, 2 chiến sĩ phát hiện một người phụ nữ ôm lan can cầu định nhảy xuống sông Hậu tự vẫn.

Đại uý Nhựt và Trung uý Phụng đã can ngăn, thuyết phục người phụ nữ trên. Khoảng 20 phút sau, người này đồng ý theo 2 chiến sĩ về trụ sở làm việc. Người này khai tên K.T.T. (36 tuổi, ngụ phường Hưng Phú). Do buồn phiền, tinh thần không ổn định, bị trầm cảm nên vào trưa cùng ngày chị T. đi bộ lên cầu Cần Thơ định kết liễu đời mình nhưng được cứu sống. Công an phường Hưng Phú đã thông báo cho người nhà  đón nạn nhân về vào chiều cùng ngày.

Trước đó, vào trưa 4/5, Đại uý Nhựt đi tuần tra trên cầu Cần Thơ cũng phát hiện một phụ nữ quê Bạc Liêu định nhảy cầu tự vẫn. Đại uý Nhựt đã thuyết phục người này và đưa về trụ sở, sau đó thông báo cho gia đình lên đón về.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia
Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?
TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tiêm vắc-xin cho cư dân biên giới Ảnh: Hoàng Dương

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Tập trung nguồn lực công cho điều trị

TP - “Khâu tiêm chủng nên để cho hệ thống tiêm dịch vụ cùng triển khai, vì họ làm quen và đã có hệ thống tiêm chủng rồi, nên họ tổ chức sẽ bài bản. Còn nguồn lực chúng ta đang có tại hệ thống y tế cơ sở, các bệnh viện công thì tập trung vào khâu điều trị”, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (ảnh, đoàn TPHCM) trao đổi với phóng viên Tiền Phong.