Giải cứu 19 người trong đám cháy nhà cao tầng ở Sài Gòn

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.
TPO - Chiều 24/3, một toà nhà cao 8 tầng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, TPHCM bất ngờ bốc cháy dữ dội từ tầng 3 khiến hàng chục người hoảng loạn.

Theo đó, khoảng 15h20, nhân viên khách sạn phát hiện ngọn lửa bùng cháy từ khu vực phòng kế toán ở tầng 3 của toà nhà 8 tầng nên hô hoán. Lúc này, nhiều người dùng bình chữa cháy chạy đến dập lửa nhưng bất thành.

Hàng chục người trên các tầng cao của toà nhà hốt hoảng kêu cứu. Lực lượng PCCC TPHCM điều 2 xe thang cùng nhiều xe nước đến hiện trường triển khai công tác dập lửa và cứu người. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt.

Giải cứu 19 người trong đám cháy nhà cao tầng ở Sài Gòn ảnh 1 Lính cứu hoả giải cứu được 19 người từ đám cháy.

Lính cứu hoả phải dùng mặt nạ dưỡng khí, xe thang để tiếp cận từng phòng trong toà nhà để cứu người. Tổng cộng có 19 người được giải cứu ra ngoài an toàn. Trong đó có 11 người nước ngoài và 8 người Việt, may mắn không có người bị thương.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

TPO - Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, quận/huyện đẩy mạnh các biện pháp hiệu quả đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Yêu cầu đưa kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu.