Giải cứu 19 người trong đám cháy nhà cao tầng ở Sài Gòn

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.
TPO - Chiều 24/3, một toà nhà cao 8 tầng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, TPHCM bất ngờ bốc cháy dữ dội từ tầng 3 khiến hàng chục người hoảng loạn.

Theo đó, khoảng 15h20, nhân viên khách sạn phát hiện ngọn lửa bùng cháy từ khu vực phòng kế toán ở tầng 3 của toà nhà 8 tầng nên hô hoán. Lúc này, nhiều người dùng bình chữa cháy chạy đến dập lửa nhưng bất thành.

Hàng chục người trên các tầng cao của toà nhà hốt hoảng kêu cứu. Lực lượng PCCC TPHCM điều 2 xe thang cùng nhiều xe nước đến hiện trường triển khai công tác dập lửa và cứu người. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt.

Giải cứu 19 người trong đám cháy nhà cao tầng ở Sài Gòn ảnh 1 Lính cứu hoả giải cứu được 19 người từ đám cháy.

Lính cứu hoả phải dùng mặt nạ dưỡng khí, xe thang để tiếp cận từng phòng trong toà nhà để cứu người. Tổng cộng có 19 người được giải cứu ra ngoài an toàn. Trong đó có 11 người nước ngoài và 8 người Việt, may mắn không có người bị thương.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu lăng mộ tiền hiền, hậu hiền tại phường Mân Thái (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Day dứt với tiền nhân

TP - Mộ tiền hiền ở Mân Thái (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được lấy ý kiến để di dời, thì đến lượt đất Nghĩa trủng Phước Ninh (quận Hải Châu) - nơi thờ tự các nghĩa sĩ, đồng bào yêu nước ngã xuống ngày đầu chống Pháp cách đây hơn 150 năm lại được lên danh sách để đấu giá thu tiền. Những việc làm của chính quyền khiến nhiều người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa.
Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ

Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới

TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?