Giải cứu 19 người trong đám cháy nhà cao tầng ở Sài Gòn

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.
TPO - Chiều 24/3, một toà nhà cao 8 tầng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, TPHCM bất ngờ bốc cháy dữ dội từ tầng 3 khiến hàng chục người hoảng loạn.

Theo đó, khoảng 15h20, nhân viên khách sạn phát hiện ngọn lửa bùng cháy từ khu vực phòng kế toán ở tầng 3 của toà nhà 8 tầng nên hô hoán. Lúc này, nhiều người dùng bình chữa cháy chạy đến dập lửa nhưng bất thành.

Hàng chục người trên các tầng cao của toà nhà hốt hoảng kêu cứu. Lực lượng PCCC TPHCM điều 2 xe thang cùng nhiều xe nước đến hiện trường triển khai công tác dập lửa và cứu người. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt.

Giải cứu 19 người trong đám cháy nhà cao tầng ở Sài Gòn ảnh 1 Lính cứu hoả giải cứu được 19 người từ đám cháy.

Lính cứu hoả phải dùng mặt nạ dưỡng khí, xe thang để tiếp cận từng phòng trong toà nhà để cứu người. Tổng cộng có 19 người được giải cứu ra ngoài an toàn. Trong đó có 11 người nước ngoài và 8 người Việt, may mắn không có người bị thương.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.