Giá USD liên tục leo dốc

Giá USD liên tục leo dốc
TP- Tuần qua được đánh giá là tuần tăng giá mạnh của  USD tại thị trường trong nước. Mốc 17.000 VND/USD đã xuất hiện trở lại ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước tiến hành hạ lãi suất cơ bản đồng VND hôm 3/11.
Giá USD liên tục leo dốc ảnh 1

Ngay sau đó, đồng USD trên thị trường tự do đã tăng thêm trước việc biên độ tỷ giá USD/VND được áp dụng ở mức 3% kể từ ngày 7/11.

Sang ngày 8/11, giá bán USD tại Vietcombank vẫn ở mức 16.950 đồng như khi biên độ mới được áp dụng, nhưng giá mua vào đã được nâng từ 16.870 đồng lên 16.930.

Giá USD chuyển khoản cũng nhích lên 16.940 đồng. Trưa ngày 9/11, tại các điểm thu đổi ngoại tệ tại Hà Nội, báo giá giao dịch đã tiếp tục tăng lên mức 17.300 - 17.420 đồng cho mỗi USD (mua vào - bán ra).

Việc mua bán diễn ra khá tấp nập nhưng không có chuyện “khan” USD  như diễn biến dạo tháng 5 , thậm chí nguồn cung khá dồi dào.

Trước đó, ông Nguyễn Phước Thanh, Tổng giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đã chỉ ra “cơn cớ” của việc Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh biên độ lên 3%.

Theo ông Thanh, ngoài để cho tỷ giá giữa VND và USD linh hoạt hơn, hiệu quả hơn, sát với điều kiện thị trường hơn, nới biên độ  còn nhằm kích thích xuất khẩu, giảm nhập siêu…

Nhận định về  thị trường tự do sau ngày này ông Thanh đã dự đoán tỷ giá trên thị trường tự do sẽ cao, do yếu tố tâm lý. Nhưng dăm ba ngày sau có thể sẽ trở lại bình thường và sẽ khó có sự đột biến lớn.

Giá vàng thế giới tuần qua chốt ở 733,9 USD mỗi ounce, tăng nhẹ so với cuối tuần trước. Trong nước, mức giá là 16,60 - 16,68 triệu đồng mỗi lượng (mua vào - bán ra). Theo khảo sát, khoảng 2 tuần nay thị trường vàng hầu như không có biến động về giá, giao dịch cả  mua và bán đều ít.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.