Giả làm từ thiện, lẻn vào chùa phá két sắt trộm tiền

Chiếc két sắt bị cạy phá, trộm tiền ở chùa Khánh Vân.
Chiếc két sắt bị cạy phá, trộm tiền ở chùa Khánh Vân.
TPO - Sau vài cuộc gọi video với sư trụ trì, 2 tên trộm đã thám thính được vị trí két sắt và các lối ra vào của chùa Khánh Vân. Lợi dụng lúc sư thầy đi vắng, chúng đột nhập phá két sắt cuỗm sạch tiền.

Ngày 22/2, cơ quan chức năng cho biết đang tăng cường lực lượng để truy bắt Trần Văn Ngọc (36 tuổi, trú tại xã Gia An, huyện Tánh Linh, Bình Thuận), đối tượng đã cùng  Lê Văn Huynh (34 tuổi, ngụ ở xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) đột nhập đục két sắt trộm tiền của chùa Khánh Vân (huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng).

Lười lao động nhưng lại ham mê cờ bạc, Huynh và Ngọc nhiều lần chở nhau bằng xe máy lên Đạ Tẻh tìm cơ hội trộm cắp. Thấy chùa Khánh Vân khá vắng vẻ, các đối tượng lên kế hoạch đột nhập.

Ngọc điện thoại cho sư thầy Thích Nhuận Thanh  (trụ trì chùa Khánh Vân)  bịa chuyện người nhà của mình bên Mỹ về nước, muốn phối hợp với chùa làm từ thiện. Đối tượng đề nghị sư thầy gọi điện thoại video để có thể xem quang cảnh và tịnh thất của chùa. Nhờ vậy mà chúng phát hiện ra nơi để két sắt cùng đường đi lối lại trong chùa.

Vào 5 giờ ngày 5/11/2016, biết sư trụ trì đi vắng,  hai đối tượng đeo khẩu trang, mang găng tay, tất chân rồi cắt hàng rào lưới B40 phía sau chùa, đột nhập phòng ngủ của sư thầy, dùng xà beng, tuốc nơ vít cạy phá két sắt trộm hết tiền.

Huynh và Ngọc chạy xe máy đến một vườn điều ở xã Đa Kai (huyện Đức Linh, Bình Thuận) để chia nhau 75 triệu đồng vừa ăn trộm.

Nhận được tin báo của sư thầy, Công an huyện Đạ Tẻh đã tiến hành điều tra, đến ngày 24/11 thì bắt được Huynh tại Bình Thuận. Huynh đã bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản, còn Ngọc vẫn đang lẩn trốn.

MỚI - NÓNG